Gói tài chính “giải cứu” công nhân khỏi bẫy tín dụng đen

Gói tài chính “giải cứu” công nhân khỏi bẫy tín dụng đen

Dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến thu nhập và việc làm của người lao động. Đã có một bộ phận công nhân lao động cần đến loại hình tài chính tiêu dùng với những điều khoản, thủ tục vay dễ dàng để giải quyết khó khăn trước mắt, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, ổn định và vực dậy cuộc sống trở lại.
Khám sức khỏe cho công nhân.

Khám sức khỏe cho thanh niên công nhân bị ảnh hưởng hậu Covid-19

Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa triển khai chương trình khám, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đối tượng thanh niên công nhân. 3.200 công nhân được khám bệnh trực tiếp và hàng chục ngàn công nhân được tư vấn, chăm sóc sức khỏe qua app và tổng đài.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người thu nhập thấp

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người thu nhập thấp

Sáng 1/8, tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp do Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ Xây dựng cùng một số cơ quan liên quan tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị được truyền trực tuyến tới các điểm cầu Ủy ban nhân dân 19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Trần Hải)

Nỗ lực phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp

Sáng 1/8, tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp do Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ Xây dựng cùng một số cơ quan liên quan tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đồng chủ trì Hội nghị.
Lãnh đạo thành phố Thái Nguyên chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm nạn nhân bị lũ trên sông Cầu cuốn trôi.

Lũ trên sông Cầu cuốn trôi 1 công nhân

Khoảng 12 giờ đêm ngày 30/5, anh Bùi Đức Thọ, sinh năm 1990, là công nhân xây dựng cầu Mo Linh 1 bắc qua sông Cầu thuộc địa phận xã Linh Sơn, thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) khi đang vận chuyển một số thiết bị xây dựng thì ngã xuống sông, bị lũ cuốn trôi mất tích. Đến chiều ngày 31/5, lực lượng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho hai nhà đầu tư.

Đầu tư hai dự án nhà ở xã hội cho gần 20 nghìn công nhân tại Nghệ An

Hai dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong khu công nghiệp Nam Cấm thuộc khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) có tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, với số lượng 6.457 căn hộ, giải quyết chỗ ở cho 19.750 người vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nam chăm lo Tết cho công nhân, người lao động nghèo

Để tất cả công nhân, người lao động có Tết đủ đầy, nhất là công nhân hoàn cảnh khó khăn, những ngày này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam vận động sự ủng hộ của các ngành, đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp chuẩn bị hàng chục nghìn suất quà, cùng những chuyến xe đưa đón miễn phí đầy nghĩa tình gửi tới người lao động.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho Lực lượng y tế thành phố Thủ Đức tham gia chống dịch.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết công nhân, người dân TP Hồ Chí Minh

Chiều 23/1, tại Trung tâm văn hóa thành phố Thủ Đức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự Chương trình “Ấm tình mùa xuân” do Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành Đoàn thành phố tổ chức để trao quà cho công nhân, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết.

Đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước trao quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam.

Trao quà Tết cho công nhân, người lao động tại Hà Nam

Ngày 18/1, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân lao động Khu Công nghiệp Châu Sơn, tỉnh Hà Nam, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã về dự chương trình "Tết sum vầy-Xuân bình an" và tặng quà Tết cho công nhân, người lao động của tỉnh Hà Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Nhà ở xã hội IDICO-CONAC trên đường Nguyễn An Ninh, phường 7, thành phố Vũng Tàu được Công ty CP Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO bỏ vốn đầu tư đã đưa vào sử dụng.

Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển nhà ở xã hội cho người lao động

Là địa phương có tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững, mỗi năm tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thu hút hàng trăm triệu USD vốn đầu tư FDI và hàng nghìn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước. Để ổn định đời sống cho người lao động, nhất là đối tượng công nhân trong các khu-cụm công nghiệp, tỉnh ban hành nhiều chính sách thu hút đầu tư, phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhằm giữ chân và nâng cao đời sống của người lao động.