Lan tỏa sâu rộng việc học tập và làm theo Bác

Lan tỏa sâu rộng việc học tập và làm theo Bác

Phóng viên (PV): Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đánh giá: Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên. Những kết quả của Đảng bộ TP Hồ Chí Minh trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW là gì, thưa đồng chí?

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân

Phóng viên (PV): Thưa đồng chí, dự thảo Văn kiện Ðại hội XIII của Ðảng, nêu định hướng về xã hội trong phát triển đất nước giai đoạn 2021 - 2030 có đề cập đến nội dung "chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chất lượng dân số, gắn dân số với phát triển". Từ thực tế công tác ở địa phương, đồng chí có thể đánh giá về những thành tựu của đất nước ta về lĩnh vực y tế trong thời gian qua?

Giây phút nghỉ giải lao của các đại biểu nữ bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Tâm huyết của đại biểu nữ dân tộc thiểu số tại Đại hội XIII

Trong số 1.587 đại biểu tham dự Đại hội Đảng lần thứ XIII, đại biểu nữ chiếm tỷ lệ 13,99%, đại biểu là người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 11,03%. Bên lề Đại hội, các phóng viên Nhân Dân điện tử đã gặp gỡ ba đại biểu phụ nữ là người dân tộc thiểu số với nhiều tâm huyết mang tới Đại hội lần này.

Đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trả lời phỏng vấn báo chí sáng 29-1. Ảnh: VIỆT ANH.

Phát triển nông nghiệp: Thu hút “đại bàng” nhưng đừng quên “chim sẻ”

Ngày 29-1, trao đổi với báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII, đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho rằng, cần có chiến lược tạo hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, đây cũng là một điều kiện để kéo các “đại bàng” vào đầu tư.

Quảng Ninh huy động các nguồn lực, tạo đột phá phát triển

Quảng Ninh huy động các nguồn lực, tạo đột phá phát triển

Phóng viên (PV): Năm 2020, đất nước ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 và thiên tai. Là một trong những địa bàn trọng yếu, tuyến đầu, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thế nào và đạt được những kết quả nổi bật gì, thưa đồng chí?

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trả lời phỏng vấn báo chí.

Khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước cường thịnh trong thanh niên

Ngày 28-1, bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã trả lời phỏng vấn Nhân Dân điện tử về những điều tâm đắc với văn kiện trình Đại hội và những giải pháp khơi dậy khát vọng, ý chí xây dựng đất nước cường thịnh trong thanh niên.

Các đại biểu tham dự phiên thảo luận các văn kiện Đại hội sáng 28-1. Ảnh: VŨ ANH TUẤN - DUY LINH.

Các tham luận tại Ðại hội XIII tâm huyết, sâu sắc, thẳng thắn

Trong hai ngày 27 và 28-1, có 36 tham luận trình bày tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trao đổi với Nhân Dân điện tử, nhiều đại biểu đánh giá các tham luận rất sâu sắc, thẳng thắn và có tính thực tiễn cao, thể hiện quyết tâm, khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII chiều 27-1. Ảnh: DUY LINH.

Vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam đang từng bước được nâng cao

Chiều 27-1, trả lời báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư cho biết, Đại hội lần này đã nhận được 350 thư điện chúc mừng của các chính đảng, nguyên thủ, tổ chức quốc tế - con số kỷ lục trong các lần đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tạo động lực mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên

Tạo động lực mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên

Phóng viên (PV): Thưa đồng chí, dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng thể hiện những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Đảng về phát triển nhanh và bền vững đất nước trong từng giai đoạn. Với vai trò Bí thư cấp ủy một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, trực tiếp tham gia thảo luận dự thảo Văn kiện Đại hội, theo đồng chí, vấn đề nào được cho là có ý nghĩa đặc biệt đối với địa bàn Tây Nguyên?

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư

Tăng cường vai trò lãnh đạo thông qua việc nêu gương

Phóng viên (PV): Thưa đồng chí, tổng kết, thảo luận, đánh giá toàn diện công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ vừa qua, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, Đại hội XIII của Đảng đã nêu rõ kết quả thực hiện 10 nhiệm vụ về xây dựng Đảng. Theo đồng chí, đâu là điểm nhấn đáng chú ý, tạo kết quả nổi bật?

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Bảo vệ Thủ đô Hà Nội an toàn, bình yên để phát triển

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Bảo vệ Thủ đô Hà Nội an toàn, bình yên để phát triển

Phóng viên (PV): Năm qua, Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng đã kịp thời khống chế dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của nhân dân, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Trong kết quả chung ấy, Bộ Tư lệnh (BTL) Thủ đô Hà Nội có nhiệm vụ gì và triển khai như thế nào?

Ðồng chí RAH LAN CHUNG, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai: Bảo đảm sự lãnh đạo sâu sát, toàn diện của Ðảng

Ðồng chí RAH LAN CHUNG, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai: Bảo đảm sự lãnh đạo sâu sát, toàn diện của Ðảng

Phóng viên (PV): Thưa đồng chí, trong 5 năm qua, khu vực Tây Nguyên nói chung, tỉnh Gia Lai nói riêng có sự phát triển khá nhanh về kinh tế - xã hội, tình hình an ninh trật tự được bảo đảm. Theo đồng chí, đâu là nguyên nhân để đạt được những kết quả đó?

Ðồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Cơ cấu lại nông nghiệp theo hướng hiện đại, phát triển bền vững

Ðồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Cơ cấu lại nông nghiệp theo hướng hiện đại, phát triển bền vững

Phóng viên (PV): Thưa đồng chí, Văn kiện Ðại hội XIII của Ðảng đánh giá nhiệm kỳ vừa qua, quá trình cơ cấu lại nông nghiệp đã gắn kết chặt chẽ với xây dựng nông thôn mới. Kinh nghiệm của tỉnh Nghệ An trong thực hiện chủ trương của Ðảng về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn là gì?