Sáng 7/10, các gia đình nạn nhân vụ nổ súng ở Nong Bua Lamphu (Thái Lan) đã tụ tập bên ngoài khu nhà trẻ ở quận Na Klang, nơi diễn ra thảm kịch đau lòng chiều hôm trước, để làm lễ tưởng niệm các nạn nhân bị thiệt mạng.
Truyền thông Thái Lan ngày 7/10 cho biết, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu sẽ tới các bệnh viện ở các tỉnh Nong Bua Lamphu và Udon Thani trong tối cùng ngày để thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ nổ súng ở tỉnh Nong Bua Lamphu làm 38 người thiệt mạng.
Vụ nổ súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lam Phu, đông bắc Thái Lan chiều 6/10 làm 38 người chết và nhiều người khác bị thương đã gây chấn động dư luận Thái Lan. Vụ việc này một lần nữa lại làm dấy lên những lo ngại về vấn đề sở hữu súng bất hợp pháp tại xứ sở Chùa Vàng.
Thủ tướng Prayut đã bày tỏ chia buồn với gia đình các nạn nhân trong “vụ việc kinh hoàng” này, đồng thời cho biết ông đã yêu cầu cảnh sát trưởng quốc gia tiến hành “điều tra khẩn cấp”.
Tính đến 17 giờ ngày 6/10 (theo giờ Việt Nam), số người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra tại một nhà trẻ ở quận Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu, đông bắc Thái Lan đã lên tới 36.
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan, vụ nổ súng tại một nhà trẻ ở quận Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu đã cướp đi tính mạng của ít nhất 32 người và làm nhiều người khác bị thương. Phần lớn nạn nhân là trẻ nhỏ.