Ảnh minh họa: Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh.

Chấn chỉnh việc mượn hồ sơ của người khác để giao kết hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội

Về hiện tượng người lao động mượn hồ sơ của người khác để giao kết hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội tại một số địa phương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị tăng cường tuyên truyền để người lao động, người sử dụng lao động thực hiện đúng quy định của pháp luật lao động. Các cơ quan liên quan cần thường xuyên kiểm tra, thanh tra kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Nhân viên y tế quận Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các F0 tại Nhà văn hóa phường Hoàng Liệt. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Các chế độ được hưởng của F0 có tham gia bảo hiểm xã hội

Khi người lao động bị mắc Covid-19 có tham gia bảo hiểm xã hội, họ sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi về bảo hiểm xã hội nếu bảo đảm đủ điều kiện và hồ sơ theo quy định. Nếu người lao động là F0 gặp khó khăn trong việc cấp các hồ sơ giấy tờ làm căn cứ giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, cần liên hệ với cơ quan y hợp tế tại địa phương để được hướng dẫn.

Người dân và lực lượng chức năng tham gia tuần rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát, Lào Cai. (Ảnh minh họa: Quốc Hồng)

Danh mục vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn tại 29 địa bàn có thể nghỉ hưu sớm

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư về Danh mục vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn làm cơ sở xác định các trường hợp có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường. Các quy định tại Thông tư này được áp dụng từ ngày 1/1/2021.

Sản xuất linh kiện cơ khí chính xác tại nhà máy Fujikin, KCN VSIP Bắc Ninh. (Ảnh: Nguyễn Đăng Khoa)

Việt Nam sẽ sớm gia nhập nhóm quốc gia có thu nhập cao khi thực hiện Bộ luật Lao động mới

“Bộ luật Lao động mới có nhiều cải tiến có thể mang lại lợi ích cho cả người lao động và người sử dụng lao động, nhưng những nội dung cải tiến sẽ chỉ đi vào thực tiễn cuộc sống khi mọi người đều hiểu được mình có những quyền mới nào và chủ động sử dụng những quyền đó”, đây là những nhận định của TS Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Việt Nam khi Bộ luật Lao động sửa đổi chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2021.

Người dân thị xã Sa Pa (Lào Cai) trồng cà chua trong nhà lưới. Ảnh minh họa ĐĂNG KHOA

Đề xuất người lao động ở vùng đặc biệt khó khăn được nghỉ hưu sớm

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đang dự thảo Thông tư ban hành danh mục vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Theo đó, đề xuất một số huyện, xã ở 22 tỉnh thuộc vùng đặc biệt khó khăn, dùng làm căn cứ xác định trường hợp người lao động có thể nghỉ hưu ở độ tuổi thấp hơn quy định.

[Infographic] Những điểm mới đáng chú ý trong Bộ luật Lao động (sửa đổi)

[Infographic] Những điểm mới đáng chú ý trong Bộ luật Lao động (sửa đổi)

NDĐT- Từ 1-1-2021, Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ có hiệu lực. Là đạo luật có ảnh hưởng rộng đến nhân dân và người lao động, Bộ luật Lao động năm 2019 gồm 17 chương, 220 điều, thể hiện 10 điểm mới chủ yếu đối với người lao động, cùng sáu điểm mới chủ yếu đối với người sử dụng lao động.

[Infographic] Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu

[Infographic] Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu

NDĐT- Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 quy định, từ ngày 1-1-2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện làm việc bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng với lao động nam, đủ 55 tuổi 04 tháng với lao động nữ. Sau đó, mỗi năm tăng thêm ba tháng với lao động nam, bốn tháng với lao động nữ. Tuổi nghỉ hưu với lao động nam sẽ đạt 62 tuổi vào năm 2028, với lao động nữ sẽ đạt 60 tuổi vào năm 2035.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tham gia biểu quyết, sáng 20-11.

Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi)

NDĐT- Với 90,06% đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội chính thức thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi) gồm 17 Chương và 220 Điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2021. Như vậy, kể từ 1-1-2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028, và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.