Một hoạt động Hội Nam y Việt Nam trong nghiên cứu các phương pháp và bài thuốc dân tộc hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

Thi thiết kế logo chương trình phổ biến kiến thức phòng, chống Covid-19 trên nền tảng số

Ngày 7/3, tại Hà Nội, Hội đồng sáng lập Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng (CCH) tổ chức họp báo trực tuyến về cuộc thi quốc tế thiết kế logo cho nền tảng “Chương trình bảo dưỡng thân tâm thời Covid”. Chương trình được sự ủng hộ và bảo trợ của Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Khách hàng phải chứng minh đã tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19 mới được vào sử dụng dịch vụ tại một cửa hàng ở Thủ đô Vientiane. (Ảnh: Xuân Sơn)

Lào gia hạn biện pháp phòng, chống Covid-19 trên toàn quốc

Ngày 15/11, Lào bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19, sau khi các biện pháp lần trước hết hiệu lực vào 0 giờ hôm nay. Các biện pháp phòng, chống Covid-19 của Lào thường được công bố với thời hạn 15 ngày, tuy nhiên đây là lần đầu tiên, các biện pháp được công bố nhưng không đề cập đến thời hạn hết hiệu lực.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng (trái) trao hỗ trợ cho tỉnh Luang Prabang, ngày 5/10.

Thủ đô Hà Nội hỗ trợ các tỉnh bắc Lào phòng, chống Covid-19

Ngày 5/10, tại trụ sở chính quyền tỉnh Luang Prabang, phía bắc Lào, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đăng Hùng, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang trao cho đồng chí Khamkhanh Chanthavisouk, Bí thư, Tỉnh trưởng Luang Prabang số tiền 20 nghìn USD, hỗ trợ tỉnh Luang Prabang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

BĐBP phối hợp chính quyền địa phương gắn hòm thư tố giác người xuất nhập cảnh trái phép.

Phòng, chống Covid-19 trên tuyến biên giới

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đơn vị biên phòng ở tuyến biên giới Nghệ An đã chủ động tổ chức công tác chống dịch bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao nhận thức của bà con các dân tộc thiểu số trong phòng, chống dịch, cũng như bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. 

Đồng chí Anouphab Tounalom (trái) nhấn mạnh món quà là tấm lòng, tình cảm chân thành của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Vientiane, chiều 25-6.

Thủ đô Vientiane ủng hộ Việt Nam 30 nghìn USD phòng, chống Covid-19

Chiều 25-6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Vientiane, Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã tiếp đoàn đại biểu Thủ đô Vientiane do đồng chí Anouphab Tounalom, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Vientiane dẫn đầu, đến trao số tiền 30 nghìn USD tặng Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để sử dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.