Lào tiếp tục khuyến nghị phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

NDO - Trong bối cảnh học sinh trên cả nước Lào bắt đầu năm học mới 2022-2023, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào khuyến nghị các nhà quản lý trường học, giáo viên và học sinh tiếp tục thực hiện và tuân thủ các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.
0:00 / 0:00
0:00
Các học sinh Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du (thủ đô Vientiane) trong giờ giải lao. (Ảnh: Trịnh Quốc Dũng)
Các học sinh Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du (thủ đô Vientiane) trong giờ giải lao. (Ảnh: Trịnh Quốc Dũng)

Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cho biết, trong năm học 2022-2023, Bộ đã cho phép tất cả các trường học và cơ sở học tập ở các cấp tiểu học, trung học và đại học tổ chức các lớp học trực tiếp, tuy nhiên, ban quản lý nhà trường và các giáo viên ở tất cả các cơ sở giáo dục phải đề phòng sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

Theo đó, tất cả các trường học phải thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa Covid-19 như kiểm tra thân nhiệt, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong lớp và rửa tay thường xuyên. Bất kỳ thành viên nào trong trường học và học sinh nếu bị nhiễm Covid-19 đều phải nghỉ làm và nghỉ học, chuyển sang tổ chức học tập và làm việc trực tuyến tại nhà.

Nếu xác nhận có một vài trường hợp bị nhiễm Covid-19, Hội đồng quản lý của trường và lực lượng phòng, chống Covid-19 sẽ thực hiện đánh giá rủi ro và quyết định việc các lớp học đó có tiếp tục được dạy trực tiếp hay phải tạm nghỉ.

Ủy ban Phòng, chống Covid-19 của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cũng khuyến khích giáo viên và học sinh tiêm chủng đầy đủ để hạn chế sự bùng phát của Covid-19, đồng thời bảo vệ bản thân và tăng cường mức độ miễn dịch trong dân số nói chung.

Ủy ban Phòng, chống Covid-19 quốc gia của Lào cũng đã khuyến cáo các trung tâm thể thao trong nhà và ngoài trời ở thủ đô Vientiane và các tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Theo đó, các nhân viên và khách hàng phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kiểm tra thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiếu là 1m, đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.