Chiều và đêm 29/2, cảnh báo không khí lạnh tăng cường, gió giật mạnh và sóng lớn trên biển

NDO - Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường chiều và đêm 29/2, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 1,5-3m. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trưa nay (29/2), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường chiều và đêm 29/2, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao từ 1,5-3m.

Chiều tối và đêm 29/2, ở vùng biển bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Ở vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) ngày và đêm 29/2 có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, 1,5-2,5m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày và đêm 1/3, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động; khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, riêng vùng biển phía đông bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh.

Chiều tối và đêm 1/3, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao 2-3m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Trước tình hình gió mạnh, sóng lớn trên biển, các chuyên gia khí tượng khuyến cáo các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp. Duy trì thông tin liên lạc với các cơ quan chức năng.

Đồng thời khuyến cáo ngư dân và các thuyền viên thường xuyên theo dõi bản tin dự báo thời tiết trên những phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại. Chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.