Đêm 26/2, không khí lạnh tăng cường đến Bắc Bộ, có nơi dưới 7 độ C

NDO - Dự báo, từ đêm 26 đến ngày 27/2, không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ. Trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-13 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng chiều tối và đêm 26/2, bộ phận không khí lạnh tăng cường đã báo sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong đất liền, gió đông bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại; khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 11-13 độ C, khu vực vùng núi phía bắc từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm 26-27/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo, rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Ngoài ra, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng biển phía đông bắc của bắc Biển Đông tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2-4,5m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2-3,5m; biển động.

Từ gần sáng 27/2, vùng biển phía bắc vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 1-2,5m; biển động.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.