Cảnh báo, không khí lạnh gây biển động mạnh, sóng cao 2-4,5m

NDO - Dự báo ngày và đêm 27/2, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4,5m. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (27/2), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở bắc vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Vùng biển phía đông của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo ngày và đêm 27/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở vùng biển phía đông của bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4,5m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Vùng biển phía bắc vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 1-2,5m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 28/2, vùng biển phía đông của khu vực bắc Biển Đông tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2-3m, biển động. Từ đêm 28/2 gió ở các vùng biển trên có xu hướng giảm dần.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.