Người dân Ukraine được sơ tán khỏi nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol tới 1 trung tâm lưu trú tạm thời ở làng Bezimenne, thuộc Donetsk, ngày 6/5/2022. (Ảnh: Reuters)

Ukraine đề cập khả năng nối lại đàm phán với Nga

Ngày 6/5, hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine dẫn phát biểu của Tổng thống nước này Volodymyr Zelensky khẳng định, Kiev sẵn sàng nối lại tiến trình đàm phán giải quyết xung đột với Nga sau khi các lực lượng của Moskva quay trở lại vị trí như trước ngày 24/2 - thời điểm Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Máy kéo rải phân bón trên cánh đồng lúa mì vụ đông gần làng Husachivka ở vùng Kiev, Ukraine, ngày 17/4/2020. (Ảnh: REUTERS)

Diện tích gieo trồng vụ xuân của Ukraine dự báo giảm mạnh do ảnh hưởng chiến sự

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters ngày 22/3, Bộ trưởng Nông nghiệp Ukraine Roman Leshchenko cho biết, diện tích gieo trồng nông nghiêp vụ xuân của nước này có thể giảm hơn một nửa trong năm nay, xuống còn 7 triệu ha so với 15 triệu ha dự kiến trước thời điểm Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga/Reuters)

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh vấn đề quy chế trung lập và bảo đảm an ninh trong hòa đàm với Ukraine

Theo TTXVN, ngày 16/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định, cuộc đàm phán hòa bình giữa nước này với Ukraine là không dễ dàng, song ông vẫn hy vọng rằng 2 bên sẽ đạt được thỏa hiệp và vấn đề về quy chế trung lập của Kiev hiện đang được thảo luận một cách nghiêm túc.