Ngoại trưởng A. Blinken: Mỹ không có ý định thay đổi chế độ tại Nga

NDO -

Ngày 27/3, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định, Washington không có kế hoạch thay đổi chế độ tại Nga. Lời khẳng định này được đưa ra sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố người đồng cấp Nga Vladimir Putin "không thể tiếp tục cầm quyền".

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu với báo giới trong khuôn khổ chuyến thăm Jerusalem, Ngoại trưởng Blinken cho rằng, quan điểm mà Tổng thống Biden và Nhà Trắng đưa ra ngày 26/3 có nghĩa Tổng thống Putin không có quyền triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hoặc bất kỳ nơi nào. Ông khẳng định Washington không có kế hoạch thay đổi chế độ tại Nga.

Trước đó, phát biểu tại Lâu đài Hoàng gia ở Warszawa (Ba Lan), sau cuộc gặp với các bộ trưởng Ukraine và tham dự hội nghị thượng đỉnh với các đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU), Tổng thống Biden đã chỉ trích Tổng thống Putin, đồng thời cho rằng nhà lãnh đạo Nga "không thể tiếp tục cầm quyền".

Mặc dù Nhà Trắng đã nhanh chóng làm dịu đi những bình luận trên của Tổng thống Biden về người đồng cấp Nga, theo đó, cho rằng phát biểu trên đề cập tới ảnh hưởng của Tổng thống Putin đối với các nước trong khu vực, song hãng tin AFP của Pháp dẫn lời 1 quan chức Nga cho rằng, các công kích cá nhân này sẽ "thu hẹp cơ hội" cho mối quan hệ song phương.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine