Toàn cảnh buổi giáo dục, chăm sóc sức khỏe.

Giáo dục sức khỏe, chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh

Hằng tuần, tại mỗi khoa lâm sàng của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nhân viên công tác xã hội sẽ phối hợp với khoa tổ chức hoạt động chia sẻ, phổ biến thức về chăm sóc sức khỏe, giải đáp thắc mắc của người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám và điều trị tại bệnh viện.
Nhân lực y tế Quảng Ngãi hiện vẫn thiếu cả về số lượng và chất lượng.

Nhân lực y tế tỉnh Quảng Ngãi thiếu cả về số lượng và chất lượng

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, mặc dù có những bước phát triển, song nhân lực y tế tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang thiếu về số lượng, thiếu nhân lực y tế có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu; năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chưa đáp ứng được yêu cầu; chưa có chế độ đãi ngộ xứng đáng cho cán bộ y tế.
Trao tặng khen thưởng của ngành y tế cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Đắk Nông tôn vinh 140 tập thể, cá nhân ngành y

Chiều 25/2, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình “Sáng mãi ngành y”, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), nhằm ôn lại truyền thống và vinh danh đội ngũ thầy thuốc, biểu dương các tập thể, cá nhân đã phối hợp, hỗ trợ ngành y tế hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề các đại biểu Quốc hội nêu trong phiên thảo luận trực tuyến chiều 27/10. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Xây dựng và hoàn thiện bảo hiểm y tế để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, làm thế nào để mở rộng độ bao phủ của bảo hiểm y tế, đặc biệt bảo đảm tính bền vững của bảo hiểm y tế là một vấn đề hết sức quan trọng đặt ra cho hệ thống y tế cũng như bảo hiểm xã hội, nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ưu tiên chuyển đổi số tại bệnh viện và chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh

Ưu tiên chuyển đổi số tại bệnh viện và chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh

Chuyển đổi số y tế là nền tảng, động lực để y tế Việt Nam hiện đại, chất lượng, công bằng, hiệu quả và hội nhập quốc tế. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, ba lĩnh vực mà ngành y tế ưu tiên chuyển đổi số hiện nay là chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh và chuyển đối số trong bệnh viện.

(Ảnh minh họa)

Minh chứng giá trị đích thực của y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

“Ngoài việc kế thừa những bài thuốc y học cổ truyền từ xa xưa, ngành y học cổ truyền hiện nay cũng có nhiều nghiên cứu khoa học mới, chứng minh được giá trị đích thực của y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe nhân dân”, PGS, TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục quản lý Y, Dược cổ truyền chia sẻ. 

Ảnh minh họa: Getty Images.

Tài sản của giới tỷ phú lập kỷ lục mới trong đại dịch Covid-19

Theo báo cáo của ngân hàng UBS của Thụy Sĩ và công ty kiểm toán PwC có trụ sở tại London (Anh), tài sản của các tỷ phú đã tăng lên mức cao kỷ lục trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành. Giá cổ phiếu tăng và lợi nhuận trong các lĩnh vực công nghệ, chăm sóc y tế đã nâng tổng giá trị tài sản của những người giàu nhất thế giới vượt mốc 10 nghìn tỷ USD.