Pha tấn công của cầu thủ Hải Phòng (áo trắng) về phía đội Công an Hà Nội. (Ảnh TÙNG PHAN)

Thắng Công an Hà Nội 3-1, Hải Phòng vươn lên vị trí thứ ba

Vừa trở về từ giải AFC Cup 2023/2024 cách đây bốn ngày, các cầu thủ Hải Phòng đã phải bước vào trận đấu cuối cùng của vòng 4 V.League 1 - 2023/2024 tối 4/12 tiếp Công an Hà Nội có thể lực sung mãn hơn hẳn. Đội bóng của Thủ đô cũng đang có phong độ khá ổn định, đang tạm đứng ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng với bảy điểm sau hai trận thắng, một trận hòa.
Đội tuyển Việt Nam đang thiếu những gương mặt tiền đạo mới. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Việt Nam thiếu nhân tố mới ở hàng tiền đạo

Nhằm chuẩn bị cho 2 trận thi đấu giao hữu với đội tuyển Hongkong (Trung Quốc) vào tối nay, 15/6 tại Hải Phòng; và đội tuyển Syria vào ngày 20/6 tại Nam Định, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam Philippe Troussier đã gọi tập trung 34 cầu thủ, trong đó có nhiều gương mặt mới, nhưng hàng tiền đạo vì nhiều lý do vẫn thiếu trầm trọng.
Thành công của Maroc ở kỳ World Cup lần này có dấu ấn rõ nét từ các cầu thủ Maroc sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, trong đó có ngôi sao Achraf Hakimi (số 2). (Ảnh: Reuters)

Phía sau thành công của Maroc trong hành trình ở World Cup 2022

Đội tuyển Maroc đã trở thành “hiện tượng” ở World Cup 2022 sau rất nhiều bất ngờ mà họ đã tạo ra trên hành trình vào tới bán kết. Một phần của thành công này có thể đến từ chính sách chiêu mộ những cầu thủ tài năng sinh ra ở nước ngoài nhưng có nguồn gốc Maroc trở về thi đấu cho đội bóng quê hương.
Ảnh minh họa. (Nguồn: phudongfc.com)

Nền tảng quan trọng cho bóng đá chuyên nghiệp

Mạng xã hội vừa qua lan truyền việc cầu thủ của một số câu lạc bộ đang thi đấu Giải bóng đá hạng nhất quốc gia (V.League 2) kêu cứu về việc bị nợ lương, nợ thưởng. Theo thông tin được biết, năm tháng vừa qua, ban huấn luyện và các cầu thủ của câu lạc bộ Phù Ðổng (Hà Nội) đã không nhận được lương, thưởng và bất kỳ chế độ nào, với số tiền nợ lương đã lên tới khoảng hai tỷ đồng.