Các cầu thủ, trọng tài chuyên nghiệp đều được bảo hiểm

NDO -

Chiều 18/2, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã ký hợp đồng hợp tác cùng Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhằm bảo hiểm cho toàn bộ cầu thủ, trọng tài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa bóng 2022.

Hùng Dũng (phải) được PTI hỗ trợ 300 triệu đồng điều trị chấn thương. (Ảnh: VFF)
Hùng Dũng (phải) được PTI hỗ trợ 300 triệu đồng điều trị chấn thương. (Ảnh: VFF)

Việc các cầu thủ và trọng tài được bảo hiểm từ PTI sẽ giúp các cầu thủ, các câu lạc bộ, trọng tài dù là bên chấn thương hay bên gây chấn thương không rơi vào hoàn cảnh khó xử trong những trường hợp phải chi trả chi phí y tế lớn.

Trong bốn mùa bóng vừa qua, PTI cho biết đã chi trả cho hơn 400 lượt cầu thủ và trọng tài với số tiền lên tới gần chín tỷ đồng. Nhiều cầu thủ như Hùng Dũng đã được chi trả số tiền 300 triệu đồng cho các khoản thanh toán y tế tại bệnh viện thể thao hàng đầu châu Á.

Có mặt tại buổi lễ, tuyển thủ quốc gia Đỗ Hùng Dũng (Câu lạc bộ Hà Nội) cho biết, khi bị gãy chân hồi đầu mùa bóng 2021 anh đã được bảo hiểm PTI hỗ trợ điều trị, hồi phục, nhờ vậy đến nay có thể trở lại thi đấu. Năm nay, PTI mở rộng bảo hiểm cho cầu thủ, trọng tài chẳng may bị tai nạn ngay cả trong lúc tập luyện.

Tổng Giám đốc PTI Bùi Xuân Thu cho biết: “Bảo hiểm PTI luôn sẵn sàng đồng hành cùng các cầu thủ, trọng tài trong thời điểm khó khăn khi không may gặp phải chấn thương, kịp thời chi trả các chi phí y tế cũng như những sự hỗ trợ tốt nhất để cầu thủ nhanh chóng hồi phục chấn thương”.

Tổng Giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc khẳng định: “Sự đồng hành của Bảo hiểm PTI trong việc xây dựng các chương trình bảo hiểm dành riêng cho các cầu thủ, trọng tài trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp góp phần giúp họ yên tâm thi đấu, điều hành, chủ động phát triển sự nghiệp, các câu lạc bộ được chia sẻ nỗi lo về mặt tài chính khi có cầu thủ không may chấn thương”.

Được biết, PTI sắp tới sẽ mở rộng đối tượng bảo hiểm các cầu thủ bóng đá nữ.  

Mùa bóng đá chuyên nghiệp dự kiến khởi tranh từ ngày 25/2 tới 20/11 tới với 325 trận đấu tại V.League 1, V.League 2 và Cúp bóng đá quốc gia.