Bệnh nhân thở máy cuối cùng tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang được rút ống nội khí quản

Bệnh nhân thở máy cuối cùng tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang được rút ống nội khí quản

Bệnh nhân cuối cùng thở máy tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang (đến thời điểm này) là N.T. T.H (48 tuổi, quê Dĩnh Kế, Bắc Giang) đã được rút ống nội khí quản trong chiều 11-6. Đây là tin vui đối với đội ngũ điều trị tại bệnh viện và đội ngũ chi viện của Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh chúc mừng bệnh nhân ra viện.

Kỳ tích: Hai bệnh nhân nặng đầu tiên tại Bắc Giang khỏi bệnh

Hai ca bệnh Covid-19 nặng, phải can thiệp thở máy tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã được nỗ lực cứu chữa khỏi tình trạng suy hô hấp, có ba lần xét nghiệm ân tính với SARS-CoV-2 chính thức được xuất viện sáng nay. Đây là một thành tích mới của đội ngũ điều trị tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang. 

Áp lực điều trị bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang

Áp lực điều trị bệnh nhân nặng tại tâm dịch Bắc Giang

Bệnh nhân trẻ, không có bệnh lý nền nhưng diễn biến bệnh nặng tăng nhanh là áp lực với các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang. Đặc thù của đợt dịch này gây tổn thương phổi rất nhanh so với những đợt trước, công tác hồi sức tích cực khó hơn vì ranh giới bệnh nhân nặng diễn tiến tới nguy kịch rất nhanh.

Các chuyên gia đã hội chẩn trực tuyến cho các ca bệnh trên toàn quốc.

Bệnh nhân Đà Nẵng tiên lượng xấu, Bộ Y tế tiếp tục hội chẩn

Sáng 7-2, tại Trung tâm Quản lý điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán và điều trị Covid-19, GS, TS Nguyễn Gia Bình - Tổ trưởng Tổ hội chẩn bệnh nhân Covid-19 nặng, GS.TS Ngô Quý Châu - Chủ tịch Hội hô hấp Việt Nam cùng các thành viên Tiểu ban điều trị đã hội chẩn bệnh nhân Covid-19 nặng trên toàn quốc.

Hội chẩn hai ca bệnh Covid-19 nặng

Hội chẩn hai ca bệnh Covid-19 nặng

Sáng ngày 7-1, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán và điều trị Covid-19, GS, TS Nguyễn Gia Bình - Tổ trưởng Tổ hội chẩn đã chủ trì buổi hội chẩn hai ca bệnh Covid-19 nặng đang được điều trị tại BV Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và BV đa khoa Trung ương Quảng Nam.