Những người ủng hộ Liên minh Dân sự (KO), nhóm đối lập lớn nhất, tham dự cuộc họp của lãnh đạo KO Donald Tusk, tại Lodz, Ba Lan, ngày 10/10/2023. (Ảnh: REUTERS)

Ba Lan bầu Quốc hội khóa mới

Ngày 15/10, cử tri Ba Lan đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa mới, theo đó bầu ra 460 thành viên Hạ viện và 100 thành viên Thượng viện. Cùng với bầu Hạ viện và Thượng viện, cử tri Ba Lan cũng bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về 4 vấn đề quan trọng của đất nước, gồm di cư và hạn ngạch tiếp nhận người tị nạn của EU; cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước; tăng tuổi nghỉ hưu và dỡ bỏ hàng rào biên giới với Belarus.
Ứng viên thủ tướng của đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz trong cuộc tranh luận về bầu cử qua truyền hình ở Berlin, ngày 29/8/2021. (Ảnh: Reuters)

Bầu cử Đức: Ứng cử viên thủ tướng của SPD tiếp tục giành ưu thế

Tối 12/9, 3 ứng cử viên thủ tướng hàng đầu của Đức gồm ông Armin Laschet của Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU), ông Olaf Scholz của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) và bà Annalena Baerbock của đảng Xanh đã có cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai kéo dài 90 phút trên kênh truyền hình ARD và ZDF.

Cử tri bỏ phiếu bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 10, bản Hùng Pèng, xã biên giới Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu. (Ảnh: TTXVN).

Bầu cử Quốc hội: Niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước được nâng cao

Ngày 23-5, hơn 69 triệu cử tri cả nước đã đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong năm 2021. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường đã có những chia sẻ với báo chí về sự kiện trọng đại này.