Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác hữu nghị giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.

Sớm xây dựng làng Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 29/11, tại thành phố Bắc Ninh đã diễn ra Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc. Theo đó, 2 bên nhất trí thúc đấy để Dự án Làng Việt Nam tại huyện Bonghwa sớm được triển khai nhằm giới thiệu, quảng bá những hình ảnh của tỉnh Bắc Ninh và đất nước Việt Nam ngay tại Hàn Quốc.
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 của Triều Tiên ngày 18/2/2023. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Căng thẳng tại Đông Bắc Á

Theo tin nước ngoài và TTXVN, tối 21/11, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, Triều Tiên đã phóng một vật thể có thể là tên lửa đạn đạo về phía Nam từ bãi phóng Tongchang-ri. Một nguồn tin khác của bộ trên cho biết vật thể này có thể là tên lửa mang vệ tinh. Trong khi đó, theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Triều Tiên đã phóng một vệ tinh do thám quân sự về phía Nam.
Thị trường sản phẩm công nghiệp văn hóa đã có những dấu ấn nhất định. (Ảnh minh họa: Internet)

Tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm văn hóa

Các sản phẩm, dịch vụ của công nghiệp văn hóa không chỉ giúp khẳng định thương hiệu quốc gia mà còn đóng góp doanh thu không nhỏ vào ngân sách nhà nước. Việt Nam đã hình thành một số thị trường sản phẩm và dịch vụ văn hóa, tuy nhiên, sức cạnh tranh của sản phẩm không cao, chưa có các sản phẩm văn hóa đại chúng có sức thu hút trên toàn cầu. Tăng tính cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp văn hóa là cần thiết, nhưng song song với đó là cần nâng cao vai trò quản lý, kiểm soát của các cơ quan chức năng để thị trường này phát triển đúng hướng.
Đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Hàn Quốc.

Bắc Ninh tăng cường hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có nhiều hoạt động gặp gỡ, xúc tiến đầu tư với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. ‘‘Để chào đón các nhà đầu tư quan tâm, tỉnh Bắc Ninh luôn sẵn sàng mặt bằng sạch, sẵn sàng nhân lực, sẵn sàng cải cách, sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào tỉnh’’, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cam kết.
Các diễn giả tham dự hội thảo “Kích hoạt nền kinh tế hội tụ ảo”.

Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế số ảo trong khu vực và trên thế giới

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác số Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023, ngày 7/11, tại Hà Nội, đã diễn ra hội thảo “Kích hoạt nền kinh tế hội tụ ảo”. Theo đánh giá, Việt Nam có tiềm năng trở thành một trung tâm của kinh tế số ảo trong khu vực và trên thế giới.
Toàn cảnh Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam-Hàn Quốc.

Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam-Hàn Quốc: Không gian đầy triển vọng thúc đẩy sự hợp tác về CNTT

Ngày 6/11 tại Hà Nội, Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam-Hàn Quốc năm 2023 đã chính thức khai mạc. Lần thứ 3 được tổ chức, diễn đàn là cơ hội trao đổi, chia sẻ nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số, cũng như chính sách về công nghệ số, phát triển công nghệ, đào tạo nhân lực giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi tiếp Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Tập đoàn Samsung Park Hark Kyu.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng giám đốc Tài chính Tập đoàn Samsung

Chiều tối 1/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tổng giám đốc Tài chính Tập đoàn Samsung Park Hark Kyu. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh ngài Park Hark Kyu sang thăm Việt Nam; bày tỏ vui mừng gặp lại ngài Park Hark Kyu sau chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam hồi tháng 12/2021.
Hàng hóa tập kết tại cảng Manzanillo thuộc bang Colima, Mexico. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Tăng cường hợp tác giữa Hàn Quốc với khu vực Mỹ Latin và Caribe

Trong bối cảnh chung của nền kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, Hàn Quốc ngày càng chú trọng mở rộng hợp tác với các quốc gia xa xôi nhưng giàu tiềm năng khoáng sản và thị trường đầu tư, trong đó có khu vực Mỹ Latin và Caribe. Một loạt cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao cùng nhiều thỏa thuận được ký thời gian qua hứa hẹn giúp nâng tầm quan hệ song phương giữa hai bên trong tương lai gần.
Ông Hwang Young Ho, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk, tiếp Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc)

Từ ngày 16 đến 18/10, Đoàn lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Duy Thành làm Trưởng đoàn, đã dự lễ kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk tại Hàn Quốc và 10 năm nâng cấp quan hệ giữa 2 tỉnh.
Đội tuyển Việt Nam gặp các đối thủ mạnh trong đợt FIFA Days tháng 10. (Ảnh: TTXVN)

FIFA Days tháng 10: Việt Nam đấu giao hữu Trung Quốc, Hàn Quốc và Uzbekistan

Nhận lời mời của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA), đội tuyển Việt Nam sẽ sang nước bạn thi đấu 2 trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 10/2023. Cả 2 đối thủ đều xếp trên đội tuyển Việt Nam trên Bảng xếp hạng thế giới, trong đó đội tuyển Trung Quốc (hạng 80 thế giới) và đội tuyển Uzbekistan (hạng 75 thế giới).
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup (phải) trong cuộc gặp 3 bên với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin (giữa) và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada, bên lề diễn đàn an ninh Đối thoại Shangri-La tại Singapore, ngày 3/6/2023. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn-Mỹ-Nhật điện đàm về hợp tác an ninh

Theo hãng tin Yonhap, ngày 7/9, các Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tổ chức điện đàm để thảo luận về các biện pháp thực hiện các thỏa thuận về hợp tác an ninh giữa các nhà lãnh đạo 3 nước hồi tháng 8 vừa qua, bao gồm cả kế hoạch chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa và huấn luyện quân sự chung giữa 3 bên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị ASEAN+3

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị ASEAN+3

Tiếp tục chương trình Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Jakarta, Indonesia, chiều 6/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) và các Hội nghị Cấp cao ASEAN với Mỹ và Canada.
Hội thảo thu hút khoảng 100 đại biểu cả trực tuyến và trực tiếp tham gia.

Việt Nam và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp nội dung

Ngày 6/9, tại Hà Nội, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA VIETNAM) tổ chức Hội thảo trực tuyến và trực tiếp “2023 KOCCA ROUND DAY”, nhằm thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực nội dung sáng tạo giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như giúp các doanh nghiệp nội dung Hàn Quốc tiến vào thị trường Việt Nam.
Đại diện Tập đoàn Novaland (bên trái) và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác và xúc tiến du lịch, thương mại.

Hợp tác và xúc tiến du lịch, thương mại thu hút du khách Hàn Quốc đến Việt Nam

Ngày 31/8, tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác và xúc tiến du lịch, thương mại giữa Tập đoàn Novaland với các đối tác là Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Việt Nam được tổ chức.