Báo Nhân Dân tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng

NDO - Sáng 3/2, tại Hà Nội, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nhân Dân tổ chức mít-tinh Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2023); trao khen thưởng cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2017-2021) và tổng kết công tác Đảng năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)
Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Tổng Biên tập, Bí thư Đảng ủy Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Phan Văn Hùng, Phó Tổng Biên tập, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Biên tập; Đảng ủy; lãnh đạo các ban, vụ, trung tâm; cấp ủy của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Liên Chi hội Nhà báo, Đoàn Thanh niên cơ quan; Đảng ủy và Ban Giám đốc các công ty in Báo Nhân Dân; cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng ảnh 1

Các đại biểu làm lễ chào cờ. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh ôn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta trong 93 năm qua, những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh cùng những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đồng chí khẳng định, qua đó, chúng ta càng trân trọng quá khứ, nâng niu, giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh; càng thấu hiểu, tin yêu và tự hào thêm về dân tộc ta - một dân tộc anh hùng, thông minh và sáng tạo; tự hào về Đảng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong bối cảnh quốc tế và tình hình trong nước bên cạnh mặt thuận lợi, thời cơ cũng có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, nhiều vấn đề mới phải xử lý.

Đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh, tình hình đó đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải phát huy cao độ truyền thống yêu nước và cách mạng, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, để xây dựng Tổ quốc ta ngày càng đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn.

Báo Nhân Dân tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng ảnh 2

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nêu rõ, năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã ban hành Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023 với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

Đồng chí Lê Quốc Minh đề nghị Đảng ủy Báo Nhân Dân quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm nhiệm vụ chính trị của tờ báo và công tác đảng năm 2023; tập trung tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết Trung ương; phổ biến đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân; bám sát và tuyên truyền đầy đủ hoạt động của các Bộ, ngành, địa phương, các lĩnh vực đời sống xã hội; chú trọng tuyên truyền đường lối, chính sách đối ngoại; thông tin đầy đủ, kịp thời diễn biến tình hình thời sự quốc tế; hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; về các sự kiện ngoại giao; nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại; tăng cường thông tin, tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cũng đề nghị tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới sáng tạo các ấn phẩm báo in, báo điện tử, kênh Truyền hình Nhân Dân, tạo ra các sản phẩm mới để phục vụ độc giả, tăng mức độ tiếp cận của độc giả với Báo Nhân Dân trên các nền tảng kỹ thuật số; đồng thời chủ động mở rộng tìm kiếm nguồn lực từ hoạt động xuất bản, phát hành, quảng cáo và các nguồn thu khác; gắn việc đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm với thu hút phát hành, quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo trên báo điện tử, Truyền hình Nhân Dân; thực hiện các số báo đặc biệt; xây dựng các chuyên trang; sớm ban hành Đề án Báo Nhân Dân - Cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện; Đề án chuyển đổi số; Cơ chế tự chủ cho Truyền hình Nhân Dân để tổ chức thực hiện trong năm 2023.

Bên cạnh đó, cần quan tâm kiện toàn tổ chức, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là bổ sung, xây dựng đội ngũ cây viết, cán bộ nghiệp vụ chuyên môn cao; nâng cao năng lực đội ngũ phóng viên thường trú tại cơ sở; chú trọng đầu tư nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, kỹ thuật số, công nghệ truyền hình, bảo đảm an ninh mạng; tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, trao đổi nghiệp vụ, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, ứng dụng các công nghệ, kỹ năng mới, nhằm đáp ứng xu thế phát triển báo chí hiện đại.

“Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2022, chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, 72 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu, Đảng ủy, Ban Biên tập báo Nhân Dân đề nghị các đảng bộ, chi bộ, các ban, vụ, trung tâm, cùng toàn thể các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc với tinh thần say mê, sáng tạo, kỷ luật cao, tất cả vì chất lượng Báo Nhân Dân, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Đảng ủy, Ban Biên tập báo Nhân Dân đề nghị các đảng bộ, chi bộ, các ban, vụ, trung tâm, cùng toàn thể các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc với tinh thần say mê, sáng tạo, kỷ luật cao, tất cả vì chất lượng Báo Nhân Dân, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh

Đại diện Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Báo Nhân Dân, đảng viên trẻ Nguyễn Thái Linh bày tỏ, thời gian qua, nhận được sự quan tâm động viên thường xuyên, kịp thời của Đảng ủy, Ban Biên tập, lãnh đạo các cấp của Báo Nhân Dân, đoàn viên, thanh niên Báo Nhân Dân đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tận tâm với công việc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn do Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nhân Dân giao phó.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân đã phát huy tính sáng tạo, năng động, tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương trong cả nước, đặc biệt là ở những vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Tuổi trẻ Báo Nhân Dân thường xuyên nhận được sự động viên, khen thưởng của Đảng ủy Báo Nhân Dân, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho các thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Báo Nhân Dân tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng ảnh 3

Đảng viên trẻ Nguyễn Thái Linh phát biểu ý kiến tại buổi lễ. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Khẳng định những thành tích các ban, vụ có được trong thời gian qua là nhờ sự chỉ đạo sâu sát, sự quan tâm tận tình, tạo mọi điều kiện của Đảng ủy, Ban biên tập, lãnh đạo các ban, vụ, phòng cũng như nỗ lực, tinh thần đoàn kết, đồng sức đồng lòng của tập thể Ban Chấp hành Đoàn và các đồng chí đoàn viên, thanh niên trong cơ quan, đảng viên trẻ Nguyễn Thái Linh bày tỏ quyết tâm của đoàn viên thanh niên Báo Nhân Dân trong phấn đấu rèn luyện, vươn lên, làm chủ cuộc sống, tự tin hội nhập, thực hiện tốt sứ mệnh mà Đảng và đất nước kỳ vọng, góp phần quan trọng vào việc hiện thực hóa khát vọng “sánh vai với các cường quốc năm châu” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập Đảng ta đã trao gửi cho các thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh đã trao Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho các đảng viên thuộc Đảng bộ Báo Nhân Dân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2017-2021).

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Báo Nhân Dân cũng quyết định tặng Giấy khen cho 6 đảng bộ, chi bộ đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022 và 89 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Báo Nhân Dân tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng ảnh 4

Đồng chí Lê Quốc Minh trao Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho các đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2017-2021) thuộc Đảng bộ Báo Nhân Dân. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Báo Nhân Dân tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng ảnh 5

Đồng chí Lê Quốc Minh trao Giấy khen của Đảng ủy Báo Nhân Dân cho các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Báo Nhân Dân tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng ảnh 6

Trao Giấy khen của Đảng ủy Báo Nhân Dân cho các đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Báo Nhân Dân tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng ảnh 7

Trao Giấy khen của Đảng ủy Báo Nhân Dân cho các đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Báo Nhân Dân tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng ảnh 8
Trao Giấy khen của Đảng ủy Báo Nhân Dân cho các đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)