Khách mời thảo luận cùng diễn giả về cơ hội xây dựng nghề nghiệp của phụ nữ trong thế giới Web 3.0.

Vai trò, vị thế của phụ nữ trong nền tảng công nghệ mới Web 3.0

Web 3.0 là thế hệ thứ ba sắp tới của Internet, nơi các trang web và ứng dụng sẽ có thể xử lý thông tin theo cách thông minh giống như con người thông qua các công nghệ. Buổi thảo luận Women in Web 3.0 bàn về vai trò của nữ giới, đặc biệt là cơ hội của cộng đồng nữ Việt Nam trong không gian này.
Sinh viên học tập tại giảng đường. (Ảnh: TRẦN TOẢN)

Tìm hiểu về ngành học Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo ngày càng được ứng dụng rộng rãi do công nghệ này có khả năng giải quyết các bài toán cụ thể, có thể ngang bằng, thậm chí vượt qua khả năng của con người. Nhu cầu về các kỹ sư tài năng cũng tăng lên trong vài năm qua tạo ra nhiều cơ hội cho các chuyên gia muốn làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo tiên tiến.
Facebook đã chi hàng tỷ USD cho an ninh, an toàn và bảo mật trong hơn 5 năm qua.

Facebook đã chi hơn 13 tỷ USD cho an toàn, bảo mật kể từ năm 2016

Mới đây, Facebook cho biết, họ đã đầu tư hơn 13 tỷ USD vào các biện pháp an toàn và bảo mật kể từ năm 2016, vài ngày sau khi một số thông tin cho rằng mạng xã hội này không khắc phục được các tác động xấu trên nền tảng của mình mà các nhà nghiên cứu đã chỉ ra trước đó.

GS Michael I. Jordan (Đại học California, Berkeley), người đặt nền móng cho ngành học máy và trí tuệ nhân tạo hiện đại, sẽ tham gia phiên thảo luận đầu tiên của sự kiện vào sáng 27/8.

Cha đẻ ngành học máy thế giới tham gia Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 của Việt Nam

Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 có quy mô 2.000 người, lần đầu tiên quy tụ một lực lượng các chuyên gia xuất sắc nhất thế giới về AI và các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam cùng tham gia điều phối và đóng góp ý tưởng. Trong đó, Giáo sư Michael I. Jordan là người đặt nền móng cho ngành học máy và trí tuệ nhân tạo hiện đại.

Thành tích của đội thi Zalo trên Leaderboard của Kaggle. (Ảnh: Kaggle).

Kỹ sư Việt Nam chiến thắng trên nền tảng thi AI uy tín nhất thế giới, giành phần thưởng 30.000 USD

Hai kỹ sư người Việt là Nguyễn Quán Anh Minh (AI Engineer, sinh năm 1997) và Nguyễn Tuấn Khôi (Data Engineer, sinh năm 1994) của Zalo vừa đoạt Quán quân tại cuộc thi “Show US the Data” do Coleridge Initiative (Đại học New York) tổ chức trên Kaggle, nền tảng thi đấu về trí tuệ nhân tạo uy tín nhất thế giới.

GS, TS Đào Văn Long chia sẻ thông tin khoa học về các bệnh lý tiêu hóa.

Triển khai ứng dụng “làm sạch đại tràng” trong nội soi đường tiêu hóa

Trước thực trạng tỷ lệ bỏ sót tổn thương trong nội soi tiêu hóa vẫn còn ở mức cao mà một trong những nguyên nhân là do quá trình làm sạch đại tràng của người bệnh chưa đạt chuẩn, Viện Nghiên cứu và đào tạo tiêu hóa, gan mật đã nghiên cứu và cho ra mắt ứng dụng “làm sạch đại tràng” trên nền tảng Android và iOS. 

Hàng triệu xe Ford sẽ tích hợp hệ điều hành Android của Google vào năm 2023.

Hàng triệu xe Ford sẽ sớm được tích hợp hệ điều hành Android của Google

Hệ sinh thái ô-tô đã phát triển mạnh mẽ trong thập kỷ qua với các phương tiện được kết nối công nghệ ngày càng tăng và sự hợp tác giữa những gã khổng lồ công nghệ, như Google và Apple. Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên hợp tác phát triển mãnh mẽ với các nhà sản xuất ô-tô, những gã khổng lồ công nghệ, các công ty khởi nghiệp phần mềm, các tổ chức nghiên cứu và thậm chí cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, Viện trưởng Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố hai giải pháp Vcam Kristal và VSound Alto tại sự kiện AI Day 2020 ngày 12-9).

Việt Nam tiên phong trong giải pháp camera ẩn dưới màn hình điện thoại

Cuối tuần qua, trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố hai công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI cho camera ẩn dưới màn hình) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn). 

Thử trải nghiệm mới.

Những tương tác mới từ trang báo giấy

Tạp chí Phụ nữ mới vừa cho ra mắt những ứng dụng tương tác mới giữa bạn đọc và một trang in. Là ấn phẩm (in) ra đời muộn, “tuổi đời” chỉ ba năm, nhưng Tạp chí Phụ nữ mới, diễn đàn của các nữ trí thức, lại là ấn phẩm đầu tiên ở Việt Nam sử dụng những công nghệ mới nhất như AR, AI, Big Data để sản xuất nội dung, mang lại cho độc giả những cảm nhận mới thú vị từ trang báo giấy.