Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu ý kiến. (Ảnh: Khải Hoàn)

Quan hệ Việt Nam-Pháp ngày càng gắn bó và được củng cố

Ngày 20/4, tại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp được tổ chức ở Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và đại diện chính quyền Pháp khẳng định quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng gắn bó và được củng cố trên nhiều lĩnh vực.
Lễ khánh thành tranh tường cổ động về tình hữu nghị Việt Nam - Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh VUFO)

Thắt chặt quan hệ đoàn kết đặc biệt, mẫu mực Việt Nam-Cuba

Xuyên suốt chặng đường hơn 60 năm hình thành và phát triển, mối quan hệ hữu nghị, tình anh em Việt Nam-Cuba dù trải qua nhiều thử thách, thăng trầm lịch sử song luôn gắn kết, bền chặt và khăng khít. Những nét tương đồng về lý tưởng cách mạng, tinh thần bất khuất sẵn sàng đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc cùng khát vọng đưa đất nước vươn lên trong thời đại mới càng làm sâu đậm thêm tình cảm đoàn kết, thủy chung, vô tư giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai quốc gia nằm ở hai nửa Đông-Tây của địa cầu.
Ông Yuri Knutov tại góc Việt Nam trong bảo tàng.

Lưu giữ hình ảnh Việt Nam Anh hùng tại Nga

Qua lời gợi mở của một tùy viên quốc phòng, tôi tìm đến Bảo tàng bộ đội phòng không Nga. Trong không gian sắp xếp khoa học, góc Việt Nam hiện lên với những hiện vật giá trị, gợi nhớ trận đánh lịch sử của "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không" cách đây 50 năm cùng nhiều sự kiện trong dòng chảy hợp tác Việt Nam-LB Nga.
Gian hàng Pháp tại Diễn đàn và triển lãm Kinh tế xanh 2022. (Ảnh ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP TẠI VIỆT NAM)

Tiếp nối chặng đường hợp tác Việt Nam-Pháp

Năm 2023 ghi dấu cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển quan hệ Việt Nam-Pháp, khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược. Cùng với sự gắn kết sâu sắc về lịch sử, việc tăng cường hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực là yêu cầu khách quan vì lợi ích của nhân dân hai nước, nhất là khi thế giới đang ở trong một giai đoạn nhiều thách thức.
Việt Nam và New Zealand thúc đẩy hợp tác tại các diễn đàn đa phương. (Ảnh BỘ NGOẠI GIAO)

Tiếp nối đà phát triển quan hệ Việt Nam-New Zealand

Việt Nam và New Zealand thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 19/6/1975. Kể từ khi được nâng tầm lên Đối tác toàn diện năm 2009 và sau đó là Đối tác chiến lược năm 2020, quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp và hiệu quả. Nhằm tiếp nối đà phát triển quan hệ, hai bên nỗ lực thúc đẩy hợp tác trên cả bình diện song phương, cũng như trong hợp tác đa phương.
Ông Piotr Tsvetov (đứng giữa) nhận Kỷ niệm chương của Hội Hữu nghị Việt-Nga vì những đóng góp tích cực cho hợp tác nhân dân hai nước.

Ngọn nguồn tình bạn sâu sắc Việt Nam-Liên bang Nga

Nhân kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội Hữu nghị Nga-Việt, Phó Giáo sư Piotr Tsvetov (P.Xve-tốp), thuộc Học viện Ngoại giao (Bộ Ngoại giao Nga), đã chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga về những kỷ niệm trong ngày lễ này và về tình hữu nghị Việt Nam-LB Nga.
Raymonde Dien đã dành tình yêu và sự ủng hộ hết lòng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Việt Nam. (Ảnh: HUY THẮNG)

Vĩnh biệt Raymonde Dien, người bạn lớn của Việt Nam

Ngày 19/8/2022, bà Raymonde Dien (Ray-mông Điêng), đảng viên Đảng Cộng sản Pháp, một biểu tượng của tinh thần chống cuộc chiến phi nghĩa của thực dân Pháp ở Việt Nam đã qua đời ở tuổi 93. Cả cuộc đời, bà luôn dành tình cảm trọn vẹn, sắt son, thủy chung vì Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đối thoại với các nhà đầu tư Thụy Sĩ tại Geneva. (Ảnh: TTXVN)

Giới đầu tư tại Thụy Sĩ quan tâm đến lĩnh vực tài chính xanh, bền vững của Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sĩ, đoàn công tác của Bộ Tài chính do Bộ trưởng Hồ Đức Phớc dẫn đầu ngày 14/7 đã có buổi làm việc với Tổng Thư ký Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) Rebeca Grynspan, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweal và tổ chức Hội nghị Đối thoại với các nhà đầu tư Thụy Sĩ.
Chương trình văn nghệ chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị tại Lào.

Vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam-Lào ngày càng phát triển

Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 đánh dấu mốc son kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022). Đây là dịp để nhân dân hai nước củng cố và tiếp tục phát huy truyền thống gắn bó, thủy chung và quan hệ hữu nghị vĩ đại, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.
Hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam ngày càng đơm hoa kết trái

Hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam ngày càng đơm hoa kết trái

LTS-Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (18/7/1977-18/7/2022) và 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) giữa Việt Nam và Lào, Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang (Xẻng-phết Hùng-bun-nhương) trả lời phỏng vấn Báo Nhân Dân về sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Lào, cũng như triển vọng hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Bà Vũ Thị Hồng Quyên từ Thanh Hoá ra đón bạn, 2 người cùng sinh sống tại Ukraine nhưng do trước Tết nhà có việc nên bà Quyên về Việt Nam trước. Ở bên Ukraine hai bà là hàng xóm, gia đình thân thiết như ruột thịt, họ bật khóc nức nở khi gặp lại nhau. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Chuyến bay đặc biệt thứ hai từ Ukraine đưa 300 kiều bào về nước

6 giờ sáng ngày 10/3/2022, chuyên cơ mang số hiệu QH9066 của Hãng hàng không Bamboo Airways đưa công dân Việt Nam sơ tán từ vùng chiến sự Ukraine đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Nội Bài an toàn. Đây là chuyến bay thứ hai không thu phí, đưa 300 kiều bào, cất cánh từ sân bay Quốc tế Frederic Chopin Warsaw của Ba Lan trở về Tổ quốc. 

back to top