Yên Bái tổ chức Hội báo Xuân 2023

NDO - Sáng 19/1, tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc các hoạt động trưng bày, triển lãm, Hội báo Xuân mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023. 
0:00 / 0:00
0:00
Cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Yên Bái năm 2023
Cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Yên Bái năm 2023

Tham gia Hội báo Xuân Quý Mão 2023 có hơn 20 cơ quan báo chí, tạp chí, bản tin của tỉnh với hơn 1.000 ấn phẩm báo chí, xuất bản phản ánh đa chiều, toàn diện những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của Yên Bái năm 2022.

Sau khi cắt băng khai mạc Hội báo Xuân, có các hoạt động trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật; sách, ấn phẩm, hình ảnh quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh; trưng bày chuyên đề “Tết Việt”, không gian chợ quê, làng nghề truyền thống; trình diễn văn hóa dân tộc. Triển lãm tranh nghệ thuật “Sắc hoa xuân”, ảnh nghệ thuật “Mùa xuân và lễ hội” quy tụ 150 tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật của các tác giả địa phương.

Yên Bái tổ chức Hội báo Xuân 2023 ảnh 1

Đại biểu tham quan các sản phẩm báo chí tại khu trưng bày.

Dịp này, Bảo tàng tỉnh Yên Bái xây dựng và giới thiệu để nhân dân và du khách tham quan, trải nghiệm những nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc, được tham gia những trò chơi dân gian truyền thống, đắm chìm trong không gian âm nhạc mang âm hưởng dân gian với những giai điệu du dương của dân ca Tày, tiếng sáo H’Mông thiết tha gọi mùa xuân, cùng giao lưu, gắn kết trong những điệu nhảy sạp sôi động, những vòng xòe nồng say, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh khi Tết đến, Xuân về.

Các hoạt động trưng bày, triển lãm, Hội báo Xuân mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 diễn ra từ ngày 19 đến 31/1.