Lâm Đồng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

NDO - Sáng 18/1, tại Trung tâm triển lãm Hòa Bình-thành phố Đà Lạt, Hội Nhà báo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức khai mạc Hội báo xuân Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu tham quan không gian trưng bày Hội báo Xuân Lâm Đồng.
Các đại biểu tham quan không gian trưng bày Hội báo Xuân Lâm Đồng.

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm Ngày ra đời tờ báo cách mạng đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng (3/2/1948-3/2/2023).

Với thông điệp “Đổi mới và sáng tạo, an khang và thịnh vượng, báo chí hiện đại và nhân văn”, tại Hội báo Xuân Lâm Đồng năm nay, Ban tổ chức trưng bày, giới thiệu hơn 500 bản báo thuộc 140 ấn phẩm báo Tết của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trong cả nước và tỉnh Lâm Đồng; các ấn phẩm đặc biệt mừng Xuân của các cơ quan, đơn vị trong cả nước và trong tỉnh.

Qua đó, Hội báo Xuân giới thiệu đến công chúng nhiều bài viết được chắt lọc, trình bày công phu với hình ảnh sống động, phản ánh trung thực bức tranh tổng thể về đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng của cả nước và tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 1

Không gian giới thiệu Báo Nhân Dân tại Hội báo Xuân Lâm Đồng.

Trong không gian Hội báo Xuân, Thư viện tỉnh Lâm Đồng giới thiệu hơn 150 đầu sách các loại, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật và báo chí; các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tham gia trưng bày các pano được thiết kế sáng tạo và sinh động.

Đã thành thông lệ hằng năm, Câu lạc bộ Thư pháp Đà Lạt trình diễn nghệ thuật thư pháp và “tặng chữ” ngày xuân, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong những ngày Tết đến, xuân về.

Lâm Đồng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 2

Độc giả đến với Hội báo Xuân Lâm Đồng.

Tại lễ khai mạc, Tiến sĩ Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, trao tặng Thư viện tỉnh một số tác phẩm sách của ông viết về Đà Lạt-Lâm Đồng, như “Đà Lạt, mùa màu tím và sương”, “Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm-Đà Lạt, điểm đến hấp dẫn du khách toàn cầu”… và tác phẩm mới nhất, cuốn sách thứ 25: “Đà Lạt-Festival Hoa Đà Lạt tầm cỡ quốc gia và đẳng cấp quốc tế”.

Hội báo Xuân Lâm Đồng 2023 diễn ra đến ngày 30/1.