Cần xây dựng kịch bản cùng “tăng trưởng xanh” cho các ngành về biển, các khu công nghiệp và đô thị ven biển.

Cho một nghề cá biển phát triển hiện đại và bền vững

Hội nghị Trung ương 8, khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 36 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là Nghị quyết quan trọng, rà soát lại việc thực hiện sau 10 năm triển khai Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 9-2-2007 về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Bến Ninh Kiều - địa điểm du lịch nổi tiếng của TP Cần Thơ.

Cần Thơ, “đất lành” thu hút đầu tư

Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 17-2-2005 của Bộ Chính trị và 15 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (2004-2019), Cần Thơ đã đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, là động lực dẫn dắt sự phát triển của toàn vùng, đang dần trở thành hiện thực.

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Hà Tĩ

Vượt qua chặng đường khó khăn, Hà Tĩnh lấy lại đà tăng trưởng cao

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hà Tĩnh đạt 20,8%, thu ngân sách đạt hơn 12.300 tỷ đồng, toàn tỉnh có 158 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), chiếm 61% tổng số xã... Những kết quả đáng trân trọng của nỗ lực vượt khó, tinh thần đoàn kết, sáng tạo đang tiếp thêm động lực để Hà Tĩnh vững bước đi lên.

Khó không ?

Khó không ?

Năm 2018 có thể coi là năm đặc biệt của sản phẩm “made in Vietnam” khi liên tục có những màn ra mắt đình đám. Đó là sự kiện Bphone 3 (của Tập đoàn công nghệ BKAV) “tái thiết lập” lại chính mình; xe máy điện Klara, xe hơi VinFast và điện thoại VinSmart (của Tập đoàn Vingroup) “chào sân”…

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh.

Góp phần bảo đảm quyền an sinh xã hội của nhân dân

Năm 2018 được xem là một năm thành công của toàn ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) với nhiều kết quả nổi bật khi hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao, tiếp tục đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tốt cải cách hành chính, tăng cường hội nhập quốc tế trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Người dân sản xuất tôm - lúa ở Cà Mau.

Mùa vàng trên đất mặn

Cứ vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán, người dân ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lại phải sống chung với mặn. Nước mặn theo các sông chính như: Vàm Cỏ, Xoài Rạp, Tiền, Hàm Luông, Cổ Chiên, Hậu… xâm nhập sâu vào đất liền có nơi lên đến 70 km.

back to top