Vụ nữ sinh Ninh Thuận tử vong: Kỷ luật 5 cán bộ vì sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn

NDO -

Ngày 9/8, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã họp Hội đồng kỷ luật của đơn vị và thống nhất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, nạn nhân bị ô-tô tông tử vong.

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng dựng lại hiện trường vụ tai nạn khiến nạn nhân Hồ Hoàng Anh tử vong.
Cơ quan chức năng dựng lại hiện trường vụ tai nạn khiến nạn nhân Hồ Hoàng Anh tử vong.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật đã xem xét và chia thành 2 nhóm, gồm: nhóm gián tiếp (nhóm hành chính không liên quan trực tiếp đến kết quả xét nghiệm) áp dụng theo quy chế thi đua khen thưởng của bệnh viện và nhóm trực tiếp (làm xét nghiệm, trả kết quả xét nghiệm và khâu quản lý) gồm 5 người, có 3 người bị cảnh cáo là: Trưởng Khoa Hóa sinh-Vi sinh; kỹ thuật viên trưởng khoa và kỹ thuật viên trực tiếp thực hiện xét nghiệm; 2 người bị khiển trách áp dụng theo Nghị định 112 về xử lý kỷ luật nhân viên sai phạm.

Vụ nữ sinh Ninh Thuận tử vong: Kỷ luật 5 cán bộ vì sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn ảnh 1

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ việc cho phóng viên báo chí sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Đơn vị cũng kỷ luật khiển trách đối với người trực tiếp ký trả kết quả do vi phạm khi xem xét duyệt kết quả trả theo quy trình bệnh viện đã ban hành; nhân viên nhập kết quả đã thiếu kiểm soát, không phát hiện ra nồng độ cồn bất thường.

Hội đồng kỷ luật không xem xét hình thức kỷ luật đối với lãnh đạo bệnh viện vì cho rằng vụ việc xảy ra là do sai sót của cá nhân, không thực hiện đúng quy trình đã ban hành.

Trước đó, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận công khai xin lỗi gia đình nạn nhân vì kết quả sai sót đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của gia đình, gây bức xúc trong dư luận.

Hiện Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 thuộc Quân chủng Phòng không- Không quân đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi vi phạm luật giao thông với một cán bộ thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân.