Một buổi học ngoài trời của nhóm Cánh Diều.

"Cánh Diều tạo lập không gian Việt để giữ gìn nguồn cội trên đất Pháp"

Thành lập từ tháng 1/2014, với mong muốn thiết lập một môi trường thứ hai cùng với gia đình để trẻ được thực hành tiếng Việt, qua đó góp phần gìn giữ nguồn cội và văn hóa Việt, đến nay, nhóm Cánh Diều đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều gia đình người Việt Nam tại Pháp. Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thụy Phương chia sẻ về hoạt động của nhóm Cánh Diều.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò là thành viên tích cực, có trách nhiệm của UNESCO

Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Tổ chức UNESCO, chủ động tham gia các hoạt động và đóng góp vào các nỗ lực của tổ chức vì hòa bình, hợp tác và phát triển của quốc gia thành viên. Đây là khẳng định của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) Audrey Azoulay chiều 6/9.
Các nghệ sĩ luyện tập chuẩn bị cho chương trình Dòng chảy bất tận.

Tận dụng cơ hội để quảng bá văn hóa Việt

Ngày Quốc gia Việt Nam diễn ra vào 30/12, trong khuôn khổ Expo 2020 Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ là sự kiện lớn nhất của Việt Nam khi tham gia Triển lãm Thế giới (World Expo). Do đó, các cơ quan, tổ chức của Việt Nam đã tích cực chuẩn bị để biến đây thành một “bữa tiệc” văn hóa, nhằm giới thiệu văn hóa Việt Nam đến thế giới.

Biểu diễn nghệ thuật truyền thống giới thiệu văn hóa Việt Nam tại EXPO 2020.

Giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam tại triển lãm EXPO Dubai

Chiều 11/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Đắk Nông, Công ty Tấm và Cám đã tổ chức họp báo, giới thiệu các nội dung của Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow”. Đây là chương trình nghệ thuật diễn ra vào Ngày Quốc gia Việt Nam 30/12/2021 trong khuôn khổ Chương trình Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai (UAE-Các tiểu tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất).

Tuần văn hóa Việt Nam 2021 được Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học quốc lập Thành công (Đài Loan, Trung Quốc) tổ chức thành công.

Lan tỏa “Tâm hồn Việt” ở Đài Loan (Trung Quốc)

Chuỗi sự kiện trong “Tuần văn hóa Việt Nam 2021” với chủ đề “Khúc giao hưởng Việt Nam” (The Vietnam Symphony) do Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc lập Thành Công (Đài Loan, Trung Quốc) tổ chức thành công đã mang đến cho lưu học sinh, bạn bè quốc tế cùng với nhiều kiều bào cảm xúc yêu thương, tự hào về quê hương và những tình cảm tốt đẹp.