Tuyên Quang tập trung phát triển nhà ở xã hội
Tỉnh Tuyên Quang đang triển khai nhiều giải pháp nhằm hoàn thành mục tiêu xây dựng 3.000 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu Chính phủ giao trong giai đoạn 2026-2030.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#chính sách xã hội
Có 87 kết quả
Tỉnh Tuyên Quang đang triển khai nhiều giải pháp nhằm hoàn thành mục tiêu xây dựng 3.000 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu Chính phủ giao trong giai đoạn 2026-2030.
Đây là cuộc tổng điều tra đầu tiên kể từ khi Ấn Độ vượt Trung Quốc về quy mô dân số vào năm 2023, được kỳ vọng sẽ cung cấp dữ liệu quan trọng để hoạch định chính sách kinh tế-xã hội thời gian tới.
Sáng 28/3, tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (Hà Nội), Đại hội đại biểu Hội Triết học Việt Nam lần thứ hai, nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức trọng thể, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong nhiệm vụ nâng cao chất lượng nghiên cứu, gắn lý luận với thực tiễn và đẩy mạnh hội nhập quốc tế.
Dân số Thái Lan tiếp tục giảm trong năm 2025, trong khi xu hướng già hóa nhanh đặt ra nhiều thách thức kinh tế - xã hội.
Sáng 26/3, tại Hà Nội, Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thăm, làm việc với Ban Thanh niên Quân đội và Cục Chính sách-Xã hội.
Bộ Quốc phòng vừa trả lời cử tri kiến nghị bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người nhập ngũ trước 30/4/1975 đã xuất ngũ, được trợ cấp một lần và thân nhân liệt sĩ đủ 60 tuổi trở lên.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký quyết định số 380/QĐ-TTg phê duyệt đề án Xây dựng và công bố mức sống tối thiểu hằng năm làm căn cứ xác định các chuẩn chính sách xã hội (Đề án).
Chiều 12/3, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (gọi tắt là "Nhân đại toàn quốc", tức Quốc hội) Trung Quốc khóa 14 đã bế mạc kỳ họp thứ tư sau 8 ngày làm việc.
Công tác bảo đảm an sinh xã hội luôn được các cấp, ngành thực hiện kịp thời nhằm mục đích hỗ trợ đời sống nhân dân khi gặp khó khăn do thiên tai, thiếu đói và trong các dịp lễ, Tết và triển khai các chương trình hành động chăm lo, hỗ trợ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng thành công, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, chiều 13/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Xuân, thành phố Cần Thơ.
Số người nghèo cùng cực tăng lên mức cao kỷ lục trong 30 năm qua, dù số người nghèo tại nước Anh gần như không đổi. Qua đó, hố ngăn cách giàu nghèo ngày càng thêm rộng, phản chiếu gam trầm trong bức tranh nghèo đói ở Xứ sở Sương mù.
Ngay trong những ngày đầu của nhiệm kỳ Đại sứ Toàn cầu về bình đẳng giới của Australia, bà Michelle O'Byrne đã lựa chọn Việt Nam là một trong những điểm đến thăm đầu tiên.
Ngày 10/11/2025, Chính phủ ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2026, đánh dấu một bước điều chỉnh quan trọng trong chính sách an sinh xã hội.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện công tác người cao tuổi thích ứng với già hóa dân số.
Từ ngày 1/6/2025, Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ sau hợp nhất chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tổ chức bộ máy và phương thức quản lý.
Ngày 18/12, tại kỳ họp thường kỳ lần thứ VI, Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba khóa X đã thảo luận về Kế hoạch kinh tế năm 2026, với mục tiêu đạt tăng trưởng kinh tế 1% trong năm tới.
Nghị quyết số 72-NQ-TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 52-CT/TW ngày 3/10/2025 của Ban Bí thư đã xác định nhiệm vụ thí điểm, đa dạng hóa các gói bảo hiểm y tế, thực hiện bảo hiểm y tế bổ sung để người dân có đầy đủ các cơ chế bảo vệ tài chính cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Chiều 4/12, tại buổi họp báo thông tin kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Trần Thị Hằng cho biết: Dự kiến, tăng trưởng GRDP năm 2025 của Bắc Ninh đạt 10,27%, đứng thứ 5 cả nước và bám sát kế hoạch do Hội đồng nhân dân tỉnh và Chính phủ giao.
Ngày 2/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình chào mừng Ngày quốc tế về người khuyết tật (3/12) và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật với chủ đề “Thúc đẩy hòa nhập xã hội đối với người khuyết tật vì sự tiến bộ của cộng đồng”.
Từ ngày 1/1/2026, Hà Nội hỗ trợ mức hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách xã hội của thành phố. Nhiều đối tượng được hỗ trợ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật nhẹ…
Sáng 6/11, tại Hà Nội, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Hiện nay, 100% hộ nghèo trên cả nước đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Trong giai đoạn 2021-2025, hơn 15 triệu lượt người nghèo đã được khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, góp phần bảo đảm quyền được chăm sóc sức khỏe của người dân, thực hiện mục tiêu an sinh xã hội bền vững, hướng tới giảm nghèo bền vững.
Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, nhân dân luôn là cội nguồn sức mạnh, là chủ thể sáng tạo nên mọi giá trị vật chất và tinh thần, quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng nhận được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân.
Thời gian qua, chính sách giảm nghèo bền vững đi đúng hướng không những đã giúp người dân thoát nghèo về thu nhập, mà còn giúp họ nâng cao năng lực, khơi dậy nội lực và lan tỏa giá trị bền vững trong cộng đồng.
Với chủ đề “Phát huy vai trò người cao tuổi trong kỷ nguyên vươn mình”, Tháng hành động "Vì người cao tuổi Việt Nam" năm nay là dịp tri ân, tôn vinh trí tuệ, kinh nghiệm; đồng thời triển khai thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao vị thế, vai trò của người cao tuổi trong kỷ nguyên mới của đất nước.
Nhiệm kỳ 2020-2025 là một giai đoạn đầy thách thức, nhưng cũng là thời điểm Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.
Ngày 13/10, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Đại học Deakin (Australia) tổ chức Bài giảng đại chúng năm 2025 (Public Talk 2025) với chủ đề “Responsible AI in Economy- AI có trách nhiệm trong kinh tế”.
Trong nhiều cuộc làm việc tại các địa phương vùng cao, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: Chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số vừa là nhiệm vụ kinh tế-xã hội vừa là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, gắn với xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và bảo vệ an ninh quốc gia.
Trước lo lắng của cử tri về tình trạng vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học, bếp ăn công nghiệp, cơ sở chế biến nhỏ lẻ, Thường trực Ủy Ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị cần có chế tài đủ mạnh, xử phạt nghiêm khắc đối với các vi phạm trong lĩnh vực này.