Bộ Nội vụ hướng dẫn về giải pháp bổ sung nguồn nhân lực cho cấp cơ sở
Bộ Nội vụ có văn bản hướng dẫn các tỉnh, thành phố về những giải pháp tăng cường nhân lực cho cấp xã nhằm vận hành chính quyền địa phương 2 cấp hiệu quả.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#cán bộ xã
Có 14 kết quả
Bộ Nội vụ có văn bản hướng dẫn các tỉnh, thành phố về những giải pháp tăng cường nhân lực cho cấp xã nhằm vận hành chính quyền địa phương 2 cấp hiệu quả.
Từ ngày 1/7/2026, tăng thêm 8% mức trợ cấp hằng tháng với các cán bộ xã phường, thị trấn già yếu đã nghỉ việc. Sau khi điều chỉnh, nếu nhóm đối tượng này có mức trợ cấp được hưởng thấp hơn 3.800.000 đồng/tháng thì được điều chỉnh tăng thêm đến 3.800.000 đồng.
Chiều 27/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp để bàn và thống nhất phương án bố trí lực lượng thú y cấp xã. Đây là việc làm kịp thời trong bối cảnh sau 31/5/2026, toàn bộ cán bộ thú y cấp xã sẽ chấm dứt hợp đồng, trong khi trên đàn vật nuôi trong tỉnh tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện dịch bệnh phức tạp.
Sáng 12/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết một năm thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp.
Tháo gỡ khó khăn trong thời gian đầu vận hành chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Lâm Đồng triển khai Chương trình “Tôi làm cán bộ xã”, điều động 730 cán bộ thuộc sở, ngành, lực lượng vũ trang về hỗ trợ cho các xã, phường. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười chia sẻ chuyển biến tích cực sau triển khai.
Cải cách bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả là chủ trương đúng đắn nhằm tiết
kiệm chi phí, khắc phục tình trạng cồng kềnh, chồng chéo.
Ngày 21/10, tại buổi làm việc với các xã: Sa Thầy, Sa Bình, Ya Ly, Rờ Kơi, Mô Rai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Giang yêu cầu đội ngũ cán bộ các xã vùng sâu, vùng xa, xã biên giới ở phía tây của tỉnh cần thay đổi tư duy, nếp nghĩ, cách làm, nghĩ sâu, làm lớn, quyết tâm phải đi đôi với hành động.
Cùng với việc chủ động nắm bắt thực trạng hoạt động và khó khăn của cấp xã khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên đã chủ động tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp tăng cường, biệt phái công chức, viên chức từ các sở, ngành về xã bảo đảm số lượng, chất lượng hoạt động của cấp xã.
Bộ Nội vụ ban hành văn bản hướng dẫn sắp xếp, bố trí lãnh đạo, quản lý ủy ban nhân dân cấp xã mới.
Ngày 17/8, Công an Nghệ An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can nguyên là cán bộ xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.