#Tổ quốc

73 kết quả

Đồng chí Mùa A Vảng trao bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phối hợp, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở.
Tin chung

Điện Biên thực hiện hiệu quả công tác phối hợp, tuyên truyền về an ninh trật tự tại cơ sở

Ngày 2/7, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên phối hợp Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phối hợp giữa Công an với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016-2026.

Các kiều bào tham gia Đoàn công tác số 10 thăm Đặc khu Trường Sa, tháng 4/2026. (Ảnh: Việt Hoàng)
Chính trị

Trường Sa - Hành trình đánh thức “mạch nguồn” Tổ quốc trong trái tim kiều bào

Có những hành trình không chỉ là chuyến đi thực tế, mà là hành trình để trở về. Với kiều bào Việt Nam ở khắp năm châu, hải trình đến Trường Sa không đơn thuần là một chuyến thăm, mà là hành trình tìm về cội nguồn, nơi tình yêu đất nước được đánh thức mạnh mẽ, sâu sắc và bền bỉ hơn bao giờ hết.

Chuẩn Đô đốc Trịnh Xuân Tùng và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ dự lễ kỷ niệm chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh do Vùng 5 Hải quân cung cấp)
Tin chung

Vùng 5 Hải quân sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1.986 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 6/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam; động viên, khích lệ cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phương, Thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và lãnh đạo các ban, sở, ngành, địa phương tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ.
Tin chung

Sôi nổi ngày hội giao nhận quân tại Quảng Trị

Sáng 5/3, hàng nghìn thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Trị hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Tại 5 điểm giao, nhận quân trên địa bàn tỉnh, không khí Ngày hội tòng quân diễn ra trang trọng, ấm áp, thắm tình quân dân, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Kiểm ngư viên đi bầu cử trên vùng biển chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Tin chung

Những lá phiếu bầu cử từ vùng biển chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

Sáng 3/3, tàu KN 260 đã đến vùng biển giáp ranh Việt Nam với các nước bạn để tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Cử tri ở đây là cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của Cảnh sát biển, kiểm ngư đang làm nhiệm vụ tại đây thực hiện quyền công dân của mình.

Khối xe pháo quân sự của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam trong buổi tổng hợp luyện cho diễu binh, diễu hành kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. (Ảnh: THẾ ĐẠI)
Chính trị

Quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2025), Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Quốc phòng đã trả lời phỏng vấn Báo Nhân Dân. Xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Đảng viên Đồn Biên phòng Thanh Hòa xuống địa bàn nắm tình hình ở hộ gia đình mình phụ trách.
Tin chung

Bộ đội Biên phòng "ba bám, bốn cùng" với nhân dân

Những việc làm gắn bó với nhân dân, bám sát địa bàn của cán bộ biên phòng tỉnh Đồng Nai đã giúp người dân mạnh dạn làm ăn, ổn định cuộc sống và quan trọng hơn cả là củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, thế trận lòng dân vững chắc, góp phần bảo vệ chủ quyền và giữ bình yên nơi biên cương của Tổ quốc.

Sau 50 năm xây dựng và phát triển, hạ tầng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng đồng bộ, hiện đại. (Ảnh: THẾ ĐẠI)
Bình luận - Phê phán

Nuôi ảo vọng “phục quốc” bằng chiêu trò “lật sử”

50 năm đã trôi qua kể từ chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975, nhưng những kẻ phản bội Tổ quốc vẫn ôm mộng xóa bỏ chế độ chủ nghĩa xã hội và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng nước ta, nhằm thực hiện ảo vọng “phục quốc” ngông cuồng với những âm mưu, thủ đoạn vô cùng xảo trá, thâm độc.

Quần đảo Nam Du hiện có gần 5.000 nhân khẩu với hơn 1.100 hộ dân.
Tăng cường thông tin thiết yếu, bảo đảm an sinh xã hội bền vững

Nam Du - Ngọc xanh giữa đại dương

Biển Nam Du xanh như ngọc, đẹp đến nao lòng. Nhưng sau vẻ đẹp ấy là dấu ấn của bao con người đã gắn đời mình với đảo, đó là những ngư dân, những chiến sĩ vẫn ngày đêm bám trụ giữa trùng khơi. Mỗi ngọn sóng như đều đang kể câu chuyện về lòng yêu nước và chủ quyền vững bền của Tổ quốc.