Tỉnh Bến Tre duy trì chốt kiểm soát tại cầu Rạch Miễu để phòng, chống dịch Covid-19.

Bến Tre phát sinh ổ dịch mới liên quan đến một đám tang

Sáng 28/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Bình Thới, huyện Bình Đại (Bến Tre) thông báo đến người dân trong và ngoài xã những ai đã đến dự đám tang tại hộ ông P.V.H. hoặc có tiếp xúc với những người đến dự đám tang thì nhanh chóng đến cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Công an xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước trực chốt 24/24 giờ để giữ vững “vùng đai xanh”.

Công an xã ngày đêm truy vết, “bám chốt” giữ vùng xanh

Là một trong những lực lượng xung kích, tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, thời gian qua, lực lượng công an xã tại các địa phương trên cả nước đã phát huy vai trò của mình. Họ vừa thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, vừa đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Cách ly một phần phường Vĩnh Nguơn để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Truy vết các trường hợp liên quan ca nghi nhiễm cộng đồng là tài xế ở Châu Đốc

Ngày 11/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Châu Đốc, An Giang cho biết, đã đưa tài xế P. V. X đi cách ly cách ly tạm thời tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Châu Đốc sau khi Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang báo kết quả tài xế này đã bị nghi nhiễm Covid-19.

Sóc Trăng thắt chặt kiểm soát các phương tiện xe ngoài tỉnh ra vào trên tuyến Quốc lộ 1A.

Sóc Trăng khẩn trương truy vết ca mắc Covid-19

Tối 4/7, Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện thần tốc truy vết và chủ động ngăn chăn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng do vừa có ca nghi nhiễm Covid-19 được phát hiện tại TP Sóc Trăng.

Công dân nước ngoài  sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Hải Dương chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Thêm bốn ca mắc Covid-19, Hải Dương truy vết người đến chín địa điểm

Chiều 26-5, TP Hải Dương ghi nhận thêm bốn ca mắc Covid-19 tại ổ dịch Hoàng Lộc, phường Lê Thanh Nghị và liên quan đến ổ dịch Lương Thế Vinh - đại lộ Hồ Chí Minh. Thành phố đã ra Thông báo khẩn số 11 để tìm người đã tiếp xúc gần với người bệnh theo kết quả truy vết ban đầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. (Ảnh: VGP)

Tăng cường năng lực xét nghiệm hơn nữa, đẩy nhanh tốc độ truy vết

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 14-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo cho biết, dù các địa phương đã khoanh vùng các ổ dịch nhanh chóng, kịp thời nhưng năng lực xét nghiệm chưa đáp ứng được tốc độ lấy mẫu, truy vết nên thời gian dập dịch, kiểm soát dịch bệnh bị kéo dài. Do đó, phải tăng cường năng lực xét nghiệm để sớm truy vết ca bệnh.