Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm kỷ niệm 30 năm thành lập

NDO - Sáng 18/12, tại Hải Phòng, thầy trò nhiều thế hệ Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1992-2022).
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Phạm Quốc Hiệu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đồng chí Phạm Quốc Hiệu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cách đây 30 năm, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm ra đời với nhiệm vụ chính là phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo học sinh giỏi bậc trung học cơ sở của huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Từ những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn nghèo nàn, phòng học được tận dụng từ khu nhà cấp 4 của Xí nghiệp Thủy nông huyện để lại. Đến nay, nhà trường đã xây dựng được môi trường sư phạm khang trang, đạt trên chuẩn với diện tích gần một ha; các phòng học, phòng chức năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Phạm Tuyên Dương, Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Bảo, đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đạt được qua 30 năm xây dựng và phát triển.

Để viết tiếp truyền thống của nhà trường, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, bà Phạm Tuyên Dương cũng đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống tốt đẹp của nhà trường, của quê hương; không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tiếp tục hoàn thiện, có chất lượng giáo dục luôn nằm trong tốp đầu của thành phố.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm kỷ niệm 30 năm thành lập ảnh 1

Đồng chí Phạm Tuyên Dương - Bí thư Huyện Vĩnh Bảo - trao tặng Bức trướng và Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng.

Thầy Nguyễn Như Hiền, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: Lễ kỷ niệm là dịp để các thế hệ thầy trò nhà trường ôn lại quá trình xây dựng, trưởng thành và tri ân công lao của các thế hệ đi trước. Đồng thời, đây là cuộc hội ngộ ý nghĩa giữa các thế hệ học sinh và thầy cô; là động lực tinh thần để nhà trường tiếp tục vượt khó, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và tô thắm thêm truyền thống 30 năm qua.

Chặng đường 30 năm vì sự nghiệp trồng người, với nhiều khó khăn, thách thức, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm qua các thời kỳ đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đóng góp nhiều thành tích trong sự phát triển giáo dục và đào tạo của huyện Vĩnh Bảo nói riêng, của thành phố Hải Phòng nói chung.