Các lực lượng cảnh sát cơ động, công an Phú Yên và quân sự huyện Tuy An hỗ trợ giúp dân khắc phục thiệt hại do triều cường.

Triều cường xâm thực uy hiếp khu dân cư ven biển Phú Yên

Do ảnh hưởng mưa lớn cũng như gió đông Bắc trên biển nên nhiều ngày qua ở vùng biển Phú Yên có gió mạnh, sóng lớn kết hợp triều cường uy hiếp một số khu dân cư ven biển. Địa phương đã huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân chằng chống các điểm sạt lở cũng như hạn chế triều cường xâm thực nhà dân.
Ảnh minh họa.

Từ ngày 24/12, Nam Bộ xuất hiện triều cường khả năng ngập úng nhiều nơi

Dự báo từ ngày 24-26/12, khu vực ven biển Nam Bộ xuất hiện đợt triều cường cao, mực nước lớn nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 4,35-4,40m. Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, các tỉnh ven biển Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.
Hàng trăm ha rau màu ở Hậu Giang bị ngập nhiều ngày qua.

Nông dân Hậu Giang bị thiệt hại do triều cường dâng cao

Những ngày qua, triều cường lên nhanh, nước trên các sông, kênh, rạch ở Hậu Giang luôn ở mức khá cao, gây ngập úng cục bộ nhiều nơi, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân. Đã có hàng chục nghìn ha lúa, cây ăn trái, hoa màu và thủy sản bị ngập nước, gây thiệt hại là điều khó tránh khỏi.
Triều cường xâm thực vào đến móng nhà người dân ở tại thôn Giai Sơn (xã An Mỹ, huyện Tuy An).

Phú Yên: Triều cường xâm thực khu dân cư, nhiều hộ dân ven biển bị ảnh hưởng

Do ảnh hưởng của bão số 7, sóng lớn kết hợp triều cường xâm thực sâu vào khu vực ven biển của huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên). Triều cường gây sạt lở, xâm thực sâu vào đất liền, làm ảnh hưởng đời sống nhiều hộ dân. Một số nhà dân đã bị sóng đánh hư hỏng tài sản, các công trình phụ. Triều cường và sóng lớn còn có nguy cơ tiếp tục gây ảnh hưởng, uy hiếp trong những ngày tiếp theo.
Nước biển xâm thực vào khuôn viên nhà dân thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ.

Bảo đảm an toàn về người, tài sản trước hiện trạng nước biển xâm thực ở Thanh Hóa

Ngày 19/10, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã kiểm tra thực tế tình hình nước biển xâm thực ven cửa lạch Hới thuộc thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ và yêu cầu huyện Hoằng Hóa có giải pháp bảo đảm an toàn cho người, tài sản khu vực nguy cơ cao.
Cuộc sống của người dân bị đảo lộn vì bị ngập nước.

Hàng nghìn hộ dân Bạc Liêu khốn khổ vì mưa ngập và triều cường

Mấy ngày qua, tại thành phố Bạc Liêu và một số thị trấn thuộc các huyện, thị xã ở tỉnh Bạc Liêu có hàng ngàn hộ dân bị cảnh ngập nước, rất khốn khổ. Nguyên nhân là do mưa lớn kéo dài nhiều ngày vào đúng đợt triều cường. Vì vậy, nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập sâu, gây rất nhiều khó khăn, đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân.
Ảnh minh họa.

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long đang lên, đạt đỉnh từ ngày 10-13/10

Dự báo, do ảnh hưởng lũ thượng nguồn kết hợp với kỳ triều cường, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên và đạt đỉnh từ ngày 10-13/10, sau biến đổi chậm. Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Long An.
Tình hình sạt lở ở Vĩnh Long ngày càng diễn biến phức tạp.

Vĩnh Long chủ động ứng phó với mưa lũ, triều cường

Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Kế hoạch ứng phó với lũ, triều cường bảo vệ sản xuất, dân sinh mùa lũ năm 2022 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Theo đó, tỉnh sẽ bảo đảm sản xuất cho 64.394ha cây lâu năm, cho hơn 41 nghìn ha lúa thu đông 2022, gần 30 nghìn ha rau màu vụ hè thu, mùa đã xuống giống; cùng với 254ha ao, hầm đang thả nuôi thủy sản.
Người dân đặt máy bơm để bơm nước cứu lúa.

Hơn 350ha lúa hè-thu ở Long An sắp thu hoạch bị ngập nước

Ngày 22/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An cho biết, liên tục trong 3 ngày qua, do triều cường dâng cao cùng với mưa nhiều dẫn đến mực nước trên các kênh nội đồng ở huyện đầu nguồn Tân Hưng (Long An) dâng lên đột ngột, làm 350ha lúa hè-thu năm 2022 đang trong giai đoạn chín, sắp thu hoạch ngập nước, ngã đổ.
Lãnh đạo Cà Mau yêu cầu xuống ngay cơ sở xử lý thiệt hại do thiên tai, triều cường

Lãnh đạo Cà Mau yêu cầu xuống ngay cơ sở xử lý thiệt hại do thiên tai, triều cường

Trưa ngày 13/7, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau quyết nghị ban hành 19 nghị quyết quan trọng trên các lĩnh nhằm cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả một số văn bản pháp luật mới ban hành và những vấn đề quan trọng, cấp thiết ở địa phương.