Từ duyên tình cờ, đến đam mê các loại cây trồng tỏa hương, như hương nhu, sả chanh, bạc hà, oải hương..., vợ chồng chị Lê Thị Châu và anh Nguyễn Văn Phận (thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) quyết định chuyển hướng đi mới để phát triển kinh tế, giới thiệu giá trị tinh dầu thiên nhiên đến người tiêu dùng và nông trại mùi hương “Châu Farm” ra đời.
Với diện tích khoảng 150 nghìn ha, chiếm 17% diện tích quế toàn cầu, Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu quế đứng thứ ba thế giới về sản lượng, sau Indonesia và Trung Quốc.
Lạng Sơn có hơn 43.370 ha rừng hồi, chiếm khoảng 70% diện tích hồi cả nước, trong đó hơn 28.000 ha hồi đang cho thu hoạch ổn định, sản lượng hoa hồi khô đạt từ 7.500 đến 16.000 tấn/năm, giá trị ước đạt 1.700 tỷ đồng/năm.
Từ tình yêu với những loại hương thảo mộc, sau chuyến du học và tốt nghiệp ngành khoa học cây trồng tại Israel, chị Triệu Thị Loan trở về quê hương Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, bắt đầu khởi nghiệp với mô hình trồng và sản xuất các loại trà hoa, chiết xuất tinh dầu thảo dược.
Chiều 24/9, tại thị trấn Phố Ràng, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đại diện Dự án GREAT do Chính phủ Australia tài trợ đã tổ chức Hội thảo khoa học về phát triển bền vững cây quế ở tỉnh Lào Cai.
Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình hiện đang điều trị cho bốn người trong một gia đình bị ngộ độc khi sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi đặt trong phòng ngủ.
BS Nguyễn Đăng Đức, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Trung tâm Chống độc đang điều trị cho bệnh nhân Ng.T.T (70 tuổi) chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, ngộ độc tinh dầu quế và viêm phổi nặng.