Sóc Trăng đón 600 công dân trở về quê tránh dịch Covid-19

Thứ Bảy, 25-09-2021, 13:05
Công dân Sóc Trăng được đón về quê tại bến xe Miền Tây, TP Hồ Chí Minh.

Ngày 25/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng phối hợp Công ty Phương Trang tổ chức đưa 600 người dân Sóc Trăng đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh trở về quê.

Đây là đợt đầu tiên, tỉnh Sóc Trăng tổ chức đưa người dân của tỉnh về quê tránh dịch và cho các trẻ em kịp vào niên học mới.

Những công dân được đón về quê chủ yếu là phụ nữ mang thai, học sinh trẻ em dưới 6 tuổi, người già hơn 65 tuổi và người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ TP Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương. Theo quy trình, trước khi lên xe người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ. Khi về đến tỉnh Sóc Trăng, người dân sẽ được cách ly tập trung theo quy định.

Tuy nhiên, Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh Sóc Trăng cũng khuyến cáo đối với công dân tỉnh Sóc Trăng nếu tiếp tục ở lại các tỉnh, thành phố và tuân thủ tốt các quy định phòng, chống dịch của địa phương, tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến xe nghĩa tình, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu, để giảm bớt khó khăn cho người dân.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng kêu gọi người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích, yêu cầu việc đón công dân về tỉnh là an toàn, trật tự, để người dân đồng hành với cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng vượt qua khó khăn. Người dân cần bình tĩnh không nghe theo lời kẻ xấu tự ý đi xe máy trở về địa phương gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh.

Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19
NGUYỄN PHONG