Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại thường niên tại Campuchia

Thứ Sáu, 22-03-2019, 09:23
Người tiêu dùng Campuchia quan tâm đến các sản phẩm của Việt Nam

NDĐT - Hội chợ Thương mại tỉnh Kampong Speu 2019 được khai mạc ngày 21-3 tại thị xã Kampong Speu, tỉnh Kampong Speu (cách thủ đô Phnom Penh hơn 60 km về phía tây nam) với gần 100 gian hàng của nhiều doanh nghiệp Campuchia, Việt Nam và Thái-lan.

Đại diện cho Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại tỉnh Kampong Speu năm nay, gần 10 doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Long đã giới thiệu với người tiêu dùng nước bạn nhiều sản phẩm có chất lượng cao, trong đó có hàng dệt may, hàng thủ công mỹ nghệ, dược phẩm, vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp và giống cây trồng các loại.

Phát biểu với báo chí tại đây, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Còn cho biết, đây là lần thứ năm các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long tham dự Hội chợ Thương mại thường niên của tỉnh Kampong Speu với mục đích giới thiệu hàng hóa, mở rộng thị trường, giúp doanh nghiệp phát triển ngày càng tốt hơn. Hoạt động này cũng nhằm củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết truyền thống giữa hai địa phương kết nghĩa.

Trong khi đó, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Speu Vy Som Nang khẳng định, việc các doanh nghiệp đến từ tỉnh Vĩnh Long của Việt Nam tham dự Hội chợ lần này là biểu hiện cụ thể của tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa chính quyền và nhân dân hai tỉnh Kampong Speu và Vĩnh Long. Các doanh nghiệp Việt Nam mang đến Hội chợ Thương mại hàng hóa đa dạng, tạo điều kiệu cho người tiêu dùng tiếp cận với những sản phẩm chất lượng do Việt Nam sản xuất.

Hội chợ Thương mại tỉnh Kampong Speu 2019 diễn ra từ ngày 21 đến 25-3, là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Campuchia và các nước láng giềng tăng cường hợp tác, quảng bá sản phẩm của mình tới người tiêu dùng.

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH