Bình Dương họp mặt và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân

Thứ Tư, 13-10-2021, 22:19
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh trao Bằng khen cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Chiều 13/10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2021.

Tỉnh Bình Dương hiện có 56.925 doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư 506.000 tỷ đồng và 36,85 tỷ USD. Với nguồn lực của doanh nghiệp, sự năng động của đội ngũ doanh nhân tại Bình Dương đã điều hành doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Trong 9 tháng năm 2021, mặc dù chịu tác động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng nhiều chỉ số phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương tiếp tục tăng so cùng kỳ, trong đó có sự đóng góp quan trọng và nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tại Bình Dương. 

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân tại Bình Dương luôn đồng hành với địa phương, tích cực hỗ trợ nhân lực, trang thiết bị y tế, kinh phí, góp phần cùng tỉnh vượt qua thách thức, kiểm soát được dịch bệnh và đưa tỉnh trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Tại buổi họp mặt, 21 doanh nghiệp và 46 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tại địa phương đã được tỉnh tôn vinh và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương năm 2021. 

Phát biểu ý kiến tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh ghi nhận, cảm ơn những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã hỗ trợ, ủng hộ trang thiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế, nhà xưởng phục vụ công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua; biểu dương các doanh nghiệp đã nỗ lực thích ứng hoạt động sản xuất trong điều kiện vô cùng khó khăn và cùng tỉnh chăm lo, hỗ trợ người lao động ổn định cuộc sống, tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế tỉnh nhà. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm 2021 và năm 2022, tỉnh sẽ tập trung thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, tiếp tục đồng hành, lắng nghe để kịp thời có các giải pháp hỗ trợ, cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và người dân trong tỉnh sớm vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển ở mức nhanh nhất có thể.

TRỊNH BÌNH