Trao 220 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên khu vực miền trung

Thứ Tư, 25-05-2022, 15:51
Các em học sinh con em lực lượng Hải quân vùng 3 nhận học bổng Vừ A Dính.

Chiều 25/5, tại TP Đà Nẵng, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” tổ chức chương trình Họp mặt hội viên 3 tỉnh Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng và trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên năm học 2021-2022. 

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu", gửi lời chúc đến các em học sinh được nhận học bổng trong lần này. Bà mong muốn việc trao học bổng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình.

"Chắc chắn Quỹ học bổng Vừ A Dính sẽ được duy trì tốt với sự đồng hành của các mạnh thường quân, nhà tài trợ. Chúng ta sẽ tiếp tục cuộc hành trình 'lên rừng xuống biển' để đạt được kết quả tốt", bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” luôn mong muốn việc trao học bổng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình. Tất cả các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng đều có học sinh, sinh viên được nhận học bổng. Những suất học bổng rất giá trị nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo. 

Tại thành phố Đà Nẵng, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã trao 220 suất học bổng năm học 2021-2022 cho 20 sinh viên dân tộc thiểu số, 100 học sinh là con của lực lượng Hải quân vùng 3, và 100 học sinh là con đơn vị Kiểm ngư Chi đội 3. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Tại chương trình này, Ban tổ chức họp mặt hội viên, kết nạp 44 hội viên mới và tổ chức cho hội viên, cán bộ Đoàn, Đội và sinh viên nghe thời sự về tình hình thế giới và Biển Đông hiện nay.

Được biết, từ ngày 23/5 đến 25/5, đoàn công tác của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã đến các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, trao 1.060 suất học bổng và quà tặng gồm ba-lô, bình nước cho học sinh dân tộc thiểu số, con chiến sĩ hải quân và ngư dân nghèo ven biển (trong đó bao gồm 290 suất học bổng Vừ A Dính và 770 suất học bổng của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu), với tổng số tiền 1.390.750.000 đồng. 

ANH ĐÀO