Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng

Thứ Năm, 23-06-2022, 07:14
Đón và tặng quà các du khách Hàn Quốc.

Tối 22/6, hơn 200 khách du lịch Hàn Quốc đã đến Đà Nẵng trên chuyến bay KE9463, khởi hành từ Sân bay Quốc tế Incheon lúc 18 giờ 40 (giờ Hàn Quốc) và hạ cánh Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 21 giờ 25 cùng ngày.

Đây là những hành khách trên chuyến bay đầu tiên của Korean Air - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, trở lại Đà Nẵng sau thời gian dài ngừng hoạt động do dịch bệnh Covid-19.

Lễ đón các du khách Hàn Quốc diễn ra tại nhà ga T2. Cùng với việc dỡ bỏ các hạn chế về du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, Hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ tư và thứ bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7 với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, các phiên làm việc trực tiếp của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu mà thành phố đã đặt ra trước khi mở cửa bầu trời quốc tế.

"Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác các điểm đến mới tạo ra động lực thị trường. Chúng tôi tin tưởng sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách du lịch của Đà Nẵng", ông Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh.

Ông Chung Eui Seock - Trưởng đại diện của Korean Air tại Đà Nẵng cho biết: "Sau khi khởi động lại với đường bay thuê chuyến, chúng tôi có kế hoạch bay thường kỳ hằng ngày đến Đà Nẵng từ 27/7. Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất. Korean Air, với những chuyến bay 5 sao, sẽ mang đến cho khách hàng những hành trình thú vị và đáng nhớ đến với Đà Nẵng".

Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng có tín hiệu tăng trưởng mạnh sau sự thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 với việc mở các chặng bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Đà Nẵng như Malaysia Airlines, Air Seoul, Bangkok Airway, .. Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách từ Hàn Quốc đến với thành phố.

Dự kiến, các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 7/2022: Hàn Quốc (Incheon)-Đà Nẵng (Hãng hàng không Asiana Airlines khai thác lại vào ngày 13/7, Hãng hàng không Jeju Air khai thác lại vào ngày 30/6); Hàn Quốc (Busan)-Đà Nẵng (Hãng hàng không Jin Air và Hãng hàng không Air Busan khai thác lại ngày 29/6, Hãng hàng không Vietjet Air khai thác ngày 20/7), Campuchia (Siem Reap)-Đà Nẵng (Hãng hàng không Cambodia Angkor Air khai thác lại ngày 1/7); Nhật Bản (Narita)-Đà Nẵng, Malaysia (Kuala Lumpur)-Đà Nẵng (Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác lại ngày 1/7)…

Nhiều chuyên gia kỳ vọng vào một “bước nhảy vọt ngoài mong đợi” của lĩnh vực hàng không, đặc biệt là ngành du lịch Đà Nẵng sau “hiệu ứng Routes Asia” như điều mà ngành du lịch Đà Nẵng đã đạt được trước thời điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19 năm 2019.

Sau sự kiện, ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng sẽ tăng trưởng du lịch như mức năm 2019 vào năm 2024.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO