Người dân thích thú chụp ảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ. (Ảnh Thế Anh)

Người dân nô nức đi xem Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 trong ngày khai mạc

Tối 7/2, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến dự.
Hang Va. (Ảnh: Oxalis)

Quảng Bình: Hang Va và hang Nước Nứt tiếp tục mang đến những trải nghiệm khác biệt cho du khách

Ngày 12/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành văn bản cho phép Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng liên kết với Công ty Chua me đất (Oxalis) tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch “Hang Va-hang Nước Nứt - những trải nghiệm khác biệt” sau thời gian khai thác thử nghiệm.
Cây đa di sản gần 1.000 năm tuổi trên Bán đảo Sơn Trà

Cây đa di sản gần 1.000 năm tuổi trên Bán đảo Sơn Trà

Cây đa cổ thụ gần 1.000 năm tuổi nằm tại tiểu khu 63, Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà (tại Bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng) được công nhận là cây Di sản vào năm 2014. Đây là cây cổ thụ đầu tiên tại Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản, có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao giá trị của khu rừng tự nhiên trên Bán đảo Sơn Trà.
Đông đảo du khách đến với Măng Đen dịp Lễ Quốc khánh

Hàng chục nghìn du khách đến với Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen dịp Lễ Quốc khánh

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2023, lượng du khách đến với Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen, tỉnh Kon Tum tăng cao, ít nhất hơn 50 nghìn lượt khách. Theo thống kê của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Plông, với lượng du khách đông đảo đến với Măng Đen dịp Lễ đã nâng tổng số lượt khách đến Khu du lịch sinh thái này lên hơn 800.000 lượt từ đầu năm đến nay.
Giải đua ngựa của những người nông dân thứ thiệt ở vùng cao Lai Châu là một trong những hoạt động chào mừng Tết Độc lập.

Xem nông dân đua ngựa thồ trên rẻo cao Tả Lèng

Ngựa là con vật có vai trò quan trọng trong đời sống của bà con người H'Mông ở Lai Châu. Ngựa không chỉ cùng bà con đi nương thồ hàng, chở nông sản xuống chợ phiên, ngựa là “người bạn” đồng hành trong cuộc mưu sinh đầy gian khó và cũng là niềm kiêu hãnh chiến thắng trên đường đua cùng chủ nhân. Xin giới thiệu đến độc giả những hình ảnh đua ngựa thồ của những nông dân thứ thiệt trên rẻo cao Tả Lèng.