Một địa điểm du lịch thuộc xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết thu hút rất đông du khách tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao trên biển.

Hơn 45 nghìn lượt du khách đến Bình Thuận dịp nghỉ lễ 2/9

Ngày 4/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, tỉnh Bình Thuận đón khoảng 45.000 lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng, tăng hơn 15,4% so với năm 2019 (là năm trước khi có dịch Covid-19 xảy ra), trong đó có khoảng 2.000 lượt khách quốc tế.
Lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch và các tỉnh thực hiện nghi thức công bố sản phẩm liên kết du lịch 6 tỉnh Việt Bắc.

Phát triển sản phẩm du lịch liên kết 6 tỉnh Việt Bắc

Nhận diện tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch; nêu các giải pháp nhằm xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch liên kết giữa các địa phương là những nội dung chính được thảo luận, cho ý kiến tại Hội thảo “Xây dựng phát triển sản phẩm du lịch liên kết 6 tỉnh Việt Bắc” được tổ chức ngày 26/8 tại Hà Giang.
Người dân đến với Hội Hoa Xuân.

Lượng du khách đến Nha Trang-Khánh Hòa tăng mạnh

Theo báo cáo của Sở Du lịch Khánh Hòa, tính từ ngày 31/1 đến 4/2 (tức từ 29 đến mùng 4 Tết Nhâm Dần 2022), có khoảng 65.500 lượt du khách đến Nha Trang-Khánh Hòa, tăng hơn 241% so với cùng thời gian năm trước; trong đó, khách quốc tế đạt 2.000 lượt, tăng hơn 130%; khách nội địa đạt 63.500 lượt, tăng hơn 248%.

Nhà chức trách Thái Lan đang cân nhắc sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 nhanh đối với du khách nhập cảnh. (Ảnh minh họa: Reuters))

Thái Lan cân nhắc sử dụng xét nghiệm Covid-19 nhanh với du khách

Ngày 12/11, người phát ngôn Trung tâm Xử lý tình hình dịch Covid-19 Thái Lan, Taweesilp Visanuyothin cho biết nhà chức trách nước này đang cân nhắc đề xuất sử dụng bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh (ATK) để xét nghiệm Covid-19 cho du khách, thay thế phương pháp xét nghiệm RT-PCR hiện nay.

Một bãi biển vắng du khách ở Phuket, Thái Lan đầu năm 2021. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Thái Lan xem xét miễn cách ly cho khách nước ngoài đã tiêm vaccine Covid-19

Báo chí Thái Lan ngày 23-2 cho biết, trong nỗ lực khôi phục ngành công nghiệp du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Chính phủ nước này đang xem xét kế hoạch miễn cách ly hai tuần đối với các du khách nước ngoài, nếu họ có bằng chứng xác nhận đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Đà Nẵng tiến hành ấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp gộp nhóm, sáng 9-8

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho du khách trước khi rời Đà Nẵng

Ngày 9-8, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng tổ chức lẫy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 764 du khách, trước khi họ rời Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh. Việc lấy mẫu xét nghiệm này được thực hiện theo yêu cầu của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhằm bảo đảm an toàn cho du khách, hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Lãnh đạo CQTT báo Nhân Dân tại Đà Nẵng thăm và tặng quà nhóm du khách bị kẹt lại Đà Nẵng do lệnh giãn cách xã hội.

Đà Nẵng hỗ trợ du khách bị kẹt lại do thực hiện cách ly xã hội

Chiều nay, 28-7, sau khi nhận được thông tin từ đường dây nóng về nhóm du khách gồm năm người từ các tỉnh phía Bắc đi du lịch tại Đà Nẵng, bị kẹt lại Đà Nẵng do thực hiện lệnh cách ly xã hội, đại diện Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại Đà Nẵng đã liên lạc với các đơn vị chức năng của địa phương để hỗ trợ tạo điều kiện cho nhóm du khách tiếp tục lưu trú tại Đà Nẵng an toàn.