Tỉnh Thái Nguyên phấn đấu đến 25/8 sẽ chi trả toàn bộ tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động.

Thái Nguyên tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ gần 37 tỷ đồng tiền thuê nhà cho người lao động

Sáng 18/8, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thị Quỳnh Hương, cho biết, đến hết ngày 15/8, thời điểm kết thúc nhận hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị của 121 doanh nghiệp với 27.433 lao động, tổng số tiền là hơn 36,8 tỷ đồng.
UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu người sử dụng lao động thực hiện chi trả cho người lao động trong 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được kinh phí hỗ trợ của cơ quan nhà nước.

Phú Yên khẩn trương giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Tại tỉnh Phú Yên, thời gian qua, việc thực hiện Quyết định số 8/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động rất chậm. Trước tình hình này, ngày 15/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản hỏa tốc số 4133 /UBND-KGVX về việc khẩn trương giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 8/2022/QĐ-TTg.
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội họp giao ban trực tuyến đôn đốc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà. (Ảnh: Molisa)

Gỡ vướng để người lao động sớm nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Thời gian qua, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động thực hiện chậm có nguyên nhân do các cấp, ngành ở địa phương chưa coi trọng đúng mức, phát sinh thủ tục hành chính không đúng quy định. Điều này gây khó khăn, kéo dài thời gian thực hiện chính sách. Lãnh đạo các địa phương cần vào cuộc, để tiền hỗ trợ đến với người lao động nhanh nhất.
Ảnh minh họa: Thành Đạt.

Đôn đốc thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà bảo đảm khẩn trương, hiệu quả

Chậm nhất trước ngày 15/8, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức họp báo, giao ban với các địa phương. Từ đó, xác định nguyên nhân chậm trễ, có giải pháp xử lý, đôn đốc giải quyết thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, bảo đảm khẩn trương, hiệu quả.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Văn bản số 4379/VPCP-KGVX ngày 13/7, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: VGP)

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6

Chiều 4/7, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại cuộc họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời nhiều câu hỏi của các phóng viên liên quan nhiều lĩnh vực đang được dư luận xã hội quan tâm. 

Ngân sách trung ương hỗ trợ có mục tiêu cho các địa phương 100% kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. (Ảnh: VGP)

Ngân sách trung ương hỗ trợ địa phương 100% kinh phí thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho lao động

Ngày 3/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.