Các bạn trẻ chia sẻ trong tọa đàm "Dấn thân vững bước".

Giảm thiểu tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn trong lứa tuổi thanh thiếu niên

Việc giáo dục về sức khỏe sinh sản-tình dục tại Việt Nam còn nhiều khoảng trống và chưa theo kịp với nhu cầu và tình hình thực tế. Do đó, Việt Nam cần phải xây dựng các hoạt động can thiệp nhằm tăng cường tư vấn và cung ứng dịch vụ dân số, sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi thanh thiếu niên. 
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Sydney, Australia. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Nguy cơ tiềm ẩn từ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 rất thấp đối với trẻ em​

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Monash của Australia đã hoàn thành nghiên cứu về nguy cơ viêm cơ tim liên quan đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở thanh thiếu niên, với kết luận nguy cơ là rất nhỏ và lợi ích của tiêm chủng đem lại lớn hơn rất nhiều so với những rủi ro khi không tiêm vaccine.
Nhóm đua xe trái phép bị công an tạm giữ.

Tạm giữ 24 đối tượng đua xe trái phép

Ngày 31/7, Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông-Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ của Công an Tiền Giang phối hợp công an các địa phương trên địa bàn đã vây bắt hàng chục đối tượng, thu giữ nhiều xe máy khi các đối tượng này tổ chức đua xe trái phép trên tuyến quốc lộ 1, gây mất tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Trao tặng thiết bị cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng, Kon Tum. (Ảnh: Plan International Việt Nam)

Dạy kỹ năng an toàn mạng cho hơn 9.000 trẻ em, thanh thiếu niên vùng khó khăn

Một dự án nhằm bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng đã được triển khai tại Quảng Bình và Kon Tum. Chương trình hướng tới hỗ trợ kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân và những người khác nhằm bảo đảm an toàn trên môi trường mạng cho hơn 9.000 trẻ em, thanh thiếu niên vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Hội thảo "Tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc với thanh thiếu niên trong kỷ nguyên số".

Phát triển văn hóa đọc với giới trẻ trong kỷ nguyên số

Ngày 11/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo “Tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc đối với thanh thiếu niên trong kỷ nguyên số”, nhằm đánh giá thực trạng nhu cầu, xu hướng đọc và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc cho thanh thiếu niên.

Giao lưu các tiết mục văn nghệ tại Chương trình Xuân Yêu Thương 2021.

Mang Xuân đến với thiếu niên lầm lỡ

Hơn mười năm nay, cứ gần những ngày Tết, Thành Đoàn Đà Nẵng cùng những chi đoàn trực thuộc tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ giữa đoàn viên, thanh niên thành phố với các học viên tại Trường Giáo dưỡng số 3 (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) và Cơ sở xã hội Bầu Bàng, (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) góp phần mang không khí xuân đến với các học viên, tạo động lực để các em nỗ lực học tập, vươn lên trở thành những công dân tốt.