Các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Quang Huy điều hành Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 18, khóa XI.

Hàng triệu lượt bạn trẻ tham gia gần 10 nghìn đội hình tình nguyện chống dịch

Trong bối cảnh đất nước đối mặt với nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2021 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Màu áo xanh tình nguyện đã có mặt mọi lúc, mọi nơi trong công tác phòng, chống dịch. 

Đoàn viên thanh niên Đà Nẵng tham gia trực chốt phòng, chống dịch.

Tuổi trẻ Đà Nẵng góp sức cùng thành phố phòng, chống dịch

Những ngày này, thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực hết mình để tách F0 ra khỏi cộng đồng, mong nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới. Các đoàn viên tình nguyện cũng gác lại những riêng tư của bản thân, “khăn gói” thực hiện “3 tại chỗ”, cùng xã, phường hoàn thành các phần việc hỗ trợ người dân, góp phần vào nỗ lực chung của toàn thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Một tình nguyện viên thuộc đội hình “Shipper xanh đi chợ giúp dân” nhận hỗ trợ từ chương trình “Lít xăng xanh”.

Tặng xăng xe, đồ bảo hộ cho các shipper tình nguyện

Những shipper đi chợ giúp người dân, hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, lực lượng tăng cường tại các chốt kiểm soát dịch, khu vực tiêm chủng, khu cách ly tập trung, khu phong tỏa, cơ sở điều trị Covid-19… sẽ được tặng xăng xe để nâng cao hiệu quả công tác tình nguyện bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ông Phan Văn Hùng nhận quà ở Gian hàng 0 đồng.

Tấm lòng thiện nguyện của tuổi trẻ Vĩnh Long

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, để góp phần chung sức cùng địa phương phòng chống dịch, những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân và nhất là tuổi trẻ trên địa bàn Vĩnh Long đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức các “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng”, Đội Freeship tình nguyện”… Mọi nỗ lực trong điều kiện ngắc nghiệt này mới thấy được tình người trong tâm dịch ở Vĩnh Long.