Tháng 5, ngày đáng nhớ ở nơi đặc biệt

Ngày 12/5/2024 là một ngày đáng nhớ của 35 đảng viên mới được tuyên thệ trước cờ Đảng tại một di tích đặc biệt. Những người trẻ này sẽ càng có thêm nhiệt huyết để cống hiến cho tổ chức, vun đắp tình yêu công việc và đơn vị, vun bồi thêm niềm tin chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cấp ủy giao.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Saigon Co.op chúc mừng hai đảng viên trẻ được kết nạp.
Đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Saigon Co.op chúc mừng hai đảng viên trẻ được kết nạp.

Ngày 12/5/2024 vừa qua là một ngày đáng nhớ của Nguyễn Như Ái và hơn 18.000 cán bộ công nhân viên, người lao động của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) khi Saigon Co.op kỷ niệm sinh nhật tuổi 35 (12/5/1989-12/5/2024). Càng đáng nhớ hơn khi đúng ngày này, Nguyễn Như Ái được đọc lời thề trước cờ Đảng, chính thức gia nhập vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngay tại Di tích lịch sử Hộp thư bí mật và hầm nổi của Biệt động Sài Gòn tọa lạc tại số 113A, đường Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo lý lịch của đảng viên trẻ Nguyễn Như Ái, từ nhỏ, được sinh ra và lớn lên ở miệt vườn Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Sau khi đạt học vị thạc sĩ luật, từ 12/2018 đến nay, Ái là chuyên viên chính sách (Phòng Tổ chức nhân sự Saigon Co.op). Theo các đảng viên trong chi bộ nhận xét, Ái là người vô cùng tích cực trong công tác. Chính Ái đã làm việc quên ngày đêm trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát rồi sau đó lại miệt mài làm chính sách cho các trường hợp bị lây nhiễm, các nạn nhân không may mắn.

Năm 2020-2021, Ái đã tham mưu ban hành các chính sách hỗ trợ người lao động là F0 có nguồn lây do quá trình làm việc, người lao động tử vong và người thân người lao động tử vong do lây từ người lao động bị nhiễm F0 trong thời gian làm việc; hỗ trợ gói an sinh, gói thực phẩm thiết yếu cho người lao động là F0; theo đó, đã hỗ trợ 3.564 lao động với tổng ngân sách hơn 11 tỷ đồng. Nhờ vậy mà gia đình những người lao động không may mắn đã cảm thấy ấm áp hơn khi nhận rõ chất nhân văn của một hợp tác xã hiện đại như Saigon Co.op. Năm qua, người cán bộ trẻ này còn tham mưu để thực hiện điều chỉnh lương cho 8.724 lao động (cán bộ quản lý cấp trung, cán bộ quản lý cơ sở, chuyên viên, kỹ thuật viên, nhân viên) với tổng ngân sách là 4,41 tỷ đồng/tháng.

Cùng trong ngày 12/5/2024 và tại địa điểm đặc biệt trên, quần chúng Nguyễn Anh Vũ sau 8 năm cống hiến hết lòng cho Saigon Co.op, đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Gia cảnh không khá giả khi ba làm bảo vệ bãi xe, còn mẹ hưu trí, Vũ trở thành lao động chính trong nhà và anh đang là Tổ trưởng Tuyển dụng của Saigon Co.op. Để đứng vững ở vị trí quan trọng này, Vũ đã trải qua các công việc của một nhân viên đào tạo, chuyên viên tuyển dụng, chuyên viên chính sách tại Saigon Co.op. Vũ giúp lãnh đạo đơn vị bảo đảm công tác tuyển dụng nhân sự cung cấp cho các phòng, ban chuyên môn và các đơn vị, với số lượt tuyển dụng đạt 519/526 (đạt 99%). Thêm nữa, anh còn tham gia sáng tạo nội dung truyền thông Fanpage, TikTok nhằm tuyển dụng cho Saigon Co.op các ứng viên có chuyên môn và đạo đức tốt.

Đồng chí Lưu Hoàng Lai, Phó Bí thư Chi bộ cơ sở Phòng Tổ chức nhân sự Saigon Co.op cho biết: “Chỉ tiêu năm 2024 của chi bộ là “kết nạp một đảng viên mới” đã vượt kế hoạch. Tuy nhiên, chi bộ không chạy theo thành tích mà cốt lõi là muốn tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ và người lao động trẻ, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cấp ủy giao. Thêm nữa, Phòng Tổ chức nhân sự có 40 cán bộ, người lao động nhưng cần tham mưu lãnh đạo về chiến lược nguồn nhân lực, cơ cấu tổ chức và chính sách nhân sự, cung ứng nguồn nhân lực phù hợp và kịp thời cho Saigon Co.op.

Chính vì vậy, sự tăng về “chất” trong đội ngũ cán bộ là để đáp ứng nhiều nhiệm vụ quan trọng. Giai đoạn 2019-2023, chi bộ và lãnh đạo phòng thực hiện tham mưu tuyển dụng bình quân hơn 2.500 lao động/năm, đáp ứng đủ nhu cầu mở rộng mạng lưới siêu thị Co.opmart, cửa hàng Co.op Food; thực hiện quy hoạch hơn 1.200 cán bộ quản lý cấp trung và hơn 4.200 cán bộ quản lý cấp cơ sở; tham mưu nội dung xây dựng phần mềm quản lý sáng kiến và có 1.631 đề tài sáng kiến, cải tiến, giải pháp được công nhận và áp dụng hiệu quả tại các đơn vị, góp phần tiết kiệm, làm lợi hiệu quả cho đơn vị trong sản xuất, kinh doanh…

Cùng trong ngày 12/5/2024, có 35 quần chúng là những công đoàn viên, đoàn viên ưu tú trong hệ thống Saigon Co.op được kết nạp vào Đảng, ghi dấu thêm cho mốc son rực rỡ trên chặng đường 35 năm của đơn vị. Đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, xúc động: “Những người trẻ này thật tự hào vì được đứng trong hàng ngũ Đảng trong một ngày đặc biệt. Nhìn các đồng chí, chúng ta tin rằng họ sẽ càng có thêm nhiệt huyết để cống hiến cho tổ chức, vun đắp tình yêu công việc và đơn vị, vun bồi thêm niềm tin chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cấp ủy giao!”.