Thái Nguyên: 30% tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

NDO - Sáng 6/2, tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng tân binh nhập ngũ.
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng tân binh nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên dự Lễ giao, nhận quân ở các huyện, thành phố để động viên, tặng hoa, tiễn những người con ưu tú của quê hương lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá Ma Công Học, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên, cho biết: “Lễ giao, nhận quân năm nay ở các huyện, thành phố trong tỉnh được chuẩn bị rất chu đáo, thống nhất chương trình, nội dung, cho nên diễn ra trang trọng, vui tươi, khẩn trương, ngắn gọn, an toàn”.

Dù thời tiết có mưa phùn, nhưng hàng chục nghìn người thân, bạn bè, dòng họ, đại diện chính quyền, đoàn thể địa phương náo nức tề tựu về các lễ giao, nhận quân. Khung cảnh giao nhận quân được trang hoàng đẹp, cờ hoa lộng lẫy, tân binh phấn khởi được là Bộ đội Cụ Hồ, khí thế thật sự là ngày hội tòng quân.

Năm nay, Thái Nguyên có 1.800 tân binh lên đường nhập ngũ với trình độ và chất lượng chính trị cao hơn năm trước. Cụ thể, tân binh có trình độ Trung học phổ thông đạt gần 75%; trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt gần 7%, 30% đã qua lớp bồi dưỡng về cảm tình Đảng.

Đáng chú ý có gần 30% tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trong đó nhiều người đã tốt nghiệp đại học, đang học đại học, người theo đạo công giáo, dân tộc thiểu số, là công nhân có việc làm và thu nhập ổn định. Điều này cho thấy, thanh niên Thái Nguyên phát huy truyền thống cách mạng, Anh hùng của quê hương, thấm nhuần ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, chấp nhận khó khăn, gian khổ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, văn hóa văn nghệ, liên hoan tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác hậu phương quân đội, như rà soát cấp thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân, quan tâm hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế để tân binh yên tâm nhập ngũ.

Làm tốt công tác phối hợp, giao nhận hồ sơ, hiệp đồng chặt chẽ giữa địa phương và các đơn vị nhận quân và với tinh thần khẩn trương, Lễ giao nhận quân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên kết thúc an toàn, nhanh gọn, tân binh hăng hái hành quân về các đơn vị theo kế hoạch.