Tăng lương, chia sẻ khó khăn với người lao động

Từ ngày 1/7 năm nay, nhiều công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh được áp dụng tăng lương theo Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 của Chính phủ về “Quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng”. Dù rất khó khăn nhưng đa số doanh nghiệp đều chuẩn bị sẵn quỹ lương tăng thêm để chia sẻ khó khăn với người lao động…
0:00 / 0:00
0:00
Công nhân may làm việc tại Công ty cổ phần Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công.
Công nhân may làm việc tại Công ty cổ phần Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công.

Phấn khởi vì không chỉ được tăng lương, mỗi tháng, chị Lê Thị Hà Trang, công nhân Công ty In số 7, quận Bình Tân, còn được tăng phụ cấp doanh số 175.000 đồng, phụ cấp đi lại 100.000 đồng.

“Tôi luôn được công ty trả lương cao hơn so với mức tối thiểu vùng là 4,68 triệu đồng mỗi tháng, giờ còn có các khoản trợ cấp tăng thêm, tổng thu nhập của tôi trung bình 9-10 triệu đồng/tháng. Hai vợ chồng với thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng, đủ để chi phí tiền ăn ở, nuôi con học hành và tiết kiệm được khoản kha khá để phòng thân nên rất yên tâm”, chị Trang bộc bạch.

Cũng được tăng lương dịp này, anh Đỗ Văn Tình, làm việc tại một doanh nghiệp giặt ủi công nghiệp ở quận 7, cho hay, ngoài tiền thưởng dịp 30/4, 2/9, số tiền thưởng anh nhận nhiều nhất là dịp cuối năm. Năm nào công ty có lợi nhuận cao thì công nhân lâu năm như anh được thưởng từ 2 tháng lương trở lên. Công ty còn trả thưởng cho công nhân căn cứ vào mức độ hoàn thành công việc. Tổng cộng các khoản tiền thưởng trong một năm của nam công nhân này khoảng 14-15 triệu đồng.

“Giá cả hàng hóa đều tăng cao, mình được tăng lương nên mừng lắm. Mình kỳ vọng doanh nghiệp sẽ tiếp tục duy trì cách trả thưởng như thế này và không cắt giảm các khoản tiền của công nhân, trong đó có tiền thưởng”, anh Tình tâm sự…

Thời gian qua, chi phí “đầu vào” của Công ty cổ phần Sài Gòn Food (Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh) tăng mạnh, nhất là chi phí về xăng, dầu. Ước tính trong nửa đầu năm nay, chi phí của công ty đã tăng thêm đến 20%. Dù vậy, doanh nghiệp này vẫn chủ động tăng thêm thu nhập cho công nhân đang làm việc tại đơn vị ngay từ tháng 6/2022. Theo đó, Sài Gòn Food đã chi thêm 1,5 tỷ đồng mỗi tháng để tăng thêm 10% thu nhập cho gần 2.000 công nhân.

“Từ ngày 1/7 năm nay, khi điều chỉnh lương tối thiểu, ước tính chi phí của công ty tăng thêm 2-3% nữa. Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp hiện nay là thiếu nguồn lao động có tay nghề. Do chi phí xăng, xe đi lại tăng, sinh hoạt phí tăng…, nhiều người không mặn mà làm việc xa nhà nên doanh nghiệp khó tuyển dụng. Sức mua của người dân cũng giảm thấy rõ. Chúng tôi mong Nhà nước tiếp tục có chính sách hỗ trợ về thuế, đầu tư, đẩy mạnh chính sách bình ổn giá thị trường và ưu đãi lãi suất vốn vay”, Giám đốc nhân sự Sài Gòn Food Trần Thị Kiều Oanh cho biết.

Công ty TNHH Freetrend Industrial Vietnam (Khu chế xuất Linh Trung, thành phố Thủ Đức) vừa phát thông báo sẽ tăng lương cho công nhân từ 280.000-300.000 đồng/tháng/người, đồng thời duy trì các chế độ phúc lợi có từ trước đó. “Phương thức điều chỉnh lương như trên ảnh hưởng rất lớn đến giá thành cũng như lợi nhuận của công ty, vì vậy, Ban giám đốc mong anh chị em công nhân hiểu và thông cảm, nỗ lực làm việc giúp cho công ty tồn tại và duy trì sản xuất”, Phó Tổng Giám đốc chấp hành Freetrend Industrial Vietnam, ông Chiu Fu Yung, nói.

Đại diện Công đoàn Công ty cổ phần Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công cho rằng, công thức chung được đúc rút là “trả lương cao sẽ thu hút được nhân tài”. Hiện, nhu cầu tuyển dụng lao động đã qua đào tạo, có tay nghề trong doanh nghiệp rất lớn. Chính vì thế, để thu hút đối tượng lao động này, doanh nghiệp cần có nhiều chính sách đãi ngộ, trong đó có tiền lương.

Nếu Công đoàn nắm chắc các vấn đề và có kỹ năng thương lượng, đàm phán tốt thì khả năng chủ doanh nghiệp sẽ đồng tình. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là không phải người sử dụng lao động sẽ đồng ý 100% mà sẽ dựa vào kết quả hoạt động, lợi nhuận của doanh nghiệp…

Theo Nghị định số 38/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 1/7, mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động sẽ tăng thêm 6%, tương ứng tăng từ 180.000-260.000 đồng so với mức lương tối thiểu hiện hành. Thực tế tại doanh nghiệp, tất cả lao động đều phải qua đào tạo mới có thể làm việc được, nên lâu nay tất cả doanh nghiệp đều áp dụng lương tối thiểu vùng I đều không thấp hơn mức 4.729.400 đồng/tháng.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Nidec Việt Nam Lưu Kim Hồng lo ngại nhiều công nhân sẽ không được hưởng lợi từ Nghị định số 38. “Công đoàn vẫn đang thương lượng về lương với chủ doanh nghiệp. Tinh thần là Nidec Việt Nam và Nidec group nói chung sẽ tăng lương cho công nhân nhưng chưa biết tăng bao nhiêu. Do việc tăng lương từ đầu tháng 7, tới ngày 10/8 mới lãnh cho nên trước thời gian đó, công ty sẽ có thông báo để người lao động nắm thông tin”, ông Lưu Kim Hồng cho biết.

Trưởng ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Đô lưu ý, Liên đoàn Lao động thành phố đã có hướng dẫn các đơn vị trực thuộc giám sát việc điều chỉnh lương. Khi tăng lương, doanh nghiệp không được cắt giảm các chế độ đã được pháp luật quy định. Các khoản phụ cấp, tiền thưởng... cần tiếp tục thực hiện theo thỏa thuận hợp đồng, quy chế công ty. Doanh nghiệp cũng không được hạ bậc lương đang hưởng của người lao động, đồng thời bảo đảm việc xét nâng lương định kỳ đã được thỏa thuận…