Đồng thời, tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc; tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn Trường Ischool Nha Trang; truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
Cùng với đó, ngành y tế phối hợp tăng cường thông tin, tuyên truyền, giáo dục về kiến thức an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm; kiểm tra, hướng dẫn công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học về điều kiện an toàn thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ việc bảo đảm vệ sinh cá nhân, dụng cụ, phương tiện vận chuyển, bảo quản đối với các thực phẩm ăn ngay cung cấp cho học sinh, chỉ cho phép sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Thầy cô giáo Trường Ischool Nha Trang thăm hỏi các em học sinh đang điều trị. (Ảnh: NGỌC HÒA) |
Trước đó, theo báo cáo của Trung tâm Y tế Nha Trang, sau bữa ăn trưa ngày 17/11 tại Trường Ischool Nha Trang, nhiều học sinh bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt. Thức ăn nghi gây ngộ độc gồm cơm gà, sốt trứng, gỏi gà, cánh gà chiên, canh, dưa leo.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, Sở đã chỉ đạo nhà trường huy động đội ngũ giáo viên, nhân viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh tích cực phối hợp ngành y tế tổ chức khám, điều trị kịp thời cho học sinh, không để xảy ra các tình huống xấu. Đồng thời, chỉ đạo nhà trường rà soát lại chi tiết các khâu trong quá trình thực hiện chế biến thức ăn bán trú; bảo quản lưu trữ đầy đủ các mẫu thức ăn trong ngày 17/11; chủ động báo cáo, cung cấp thông tin với cơ quan y tế trong công tác kiểm tra các khâu của quy trình chế biến thức ăn bán trú trong ngày tại nhà trường theo quy định để phục vụ công tác xác minh nguyên nhân sự việc...
Đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo của Trường Ischool Nha Trang, có 257 học sinh đang được theo dõi, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Nha Trang; chưa có trường hợp diễn biến nặng.