Lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ 34 du khách nghi ngộ độc thực phẩm

NDO - Tất cả 34 bệnh nhân nhập viện Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đóng tại Đà Nẵng nghi ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện. Hiện lực lượng chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.
0:00 / 0:00
0:00
Tất cả 34 du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện. (Ảnh: Bệnh viện 199 cung cấp)
Tất cả 34 du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện. (Ảnh: Bệnh viện 199 cung cấp)

Sáng nay, 3/8, lãnh đạo Bệnh viện 199 cho biết, tất cả các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch tại Đà Nẵng đã xuất viện.

Theo đó, từ 9 giờ sáng đến khuya ngày 2/8, Bệnh viện 199 đã tiếp nhận tổng cộng 34 bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như đau bụng, nôn ói, khó thở…

“Trong 34 ca nhập viện có 4 trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột nặng, bạch cầu tăng cao, có nguy cơ hoại tử ruột, bệnh viện đã tư vấn nhập viện để theo dõi nhưng bệnh nhân xin được về khách sạn nghỉ ngơi”, lãnh đạo Bệnh viện 199 thông tin và khẳng định các bệnh nhân này bị ngộ độc thực phẩm.

Được biết, đây là các bệnh nhân đi chung trong đoàn du khách từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, đơn vị đã tiến hành khai thác thông tin lịch trình ăn uống của đoàn khách để điều tra nguyên nhân vụ việc. Hiện đơn vị đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Trước đó, như tin đã đưa, trong ngày 2/8, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện 199 tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng. Các ca nhập viện có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như đau bụng, nôn ói… Bệnh nhân ngay sau đó được các bác sĩ khám, kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hóa.