Quận Hoàn Kiếm khám bệnh miễn phí cho hơn 500 người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo

NDO - Sáng 15/4, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức Chương trình khám, chăm sóc sức khỏe và trao sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người khuyết tật, người dân thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Các y, bác sĩ thăm khám cho người khuyết tật, người trong hộ cận nghèo tại Phòng khám 21 Phan Chu Trinh sáng 15/4.
Các y, bác sĩ thăm khám cho người khuyết tật, người trong hộ cận nghèo tại Phòng khám 21 Phan Chu Trinh sáng 15/4.

Trong chương trình này, quận Hoàn Kiếm tổ chức khám sức khỏe và tặng quà cho 504 người khuyết tật, người trong hộ cận nghèo.

Trong đó, có 356 người đăng ký khám tại phòng khám đa khoa 21 Phan Chu Trinh (phường Phan Chu Trinh) từ ngày 15/4 đến 17/4/2024 và 148 người đăng ký khám tại nhà.

Các nội dung thăm khám gồm khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, xét nghiệm máu và cập nhật thông tin lên sổ sức khỏe điện tử cá nhân…

Quận Hoàn Kiếm khám bệnh miễn phí cho hơn 500 người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo ảnh 1

Quận Hoàn Kiếm trao quà và tặng sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân thuộc hộ cận nghèo.

Cũng trong dịp này, quận Hoàn Kiếm tổ chức trao 18 sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho những người thuộc hộ cận nghèo. Quận cũng tổ chức ba đoàn đến thăm và tặng quà sáu người khuyết tật đặc biệt nặng trên địa bàn quận.

Anh Nguyễn Quang Minh, thành viên hộ cận nghèo phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm) vui mừng khi được nhận sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện của quận. Anh chia sẻ: “Đây là món quà lớn đối với những người yếu thế như tôi vì thời gian qua, gia đình khó khăn nên chưa tham gia được bảo hiểm. Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng ổn định kinh tế, có thêm thu nhập để tham gia bảo hiểm tự nguyện các năm tiếp theo”.

Quận Hoàn Kiếm khám bệnh miễn phí cho hơn 500 người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo ảnh 2

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm thăm hỏi người dân tới khám.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của thành phố, các sở, ban, ngành cùng sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, phòng khám, nhà thuốc tư nhân trên địa bàn đã hỗ trợ quận trong việc tổ chức khám sức khỏe, trao sổ bảo hiểm xã hội cho người dân cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Quận Hoàn Kiếm khám bệnh miễn phí cho hơn 500 người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo ảnh 3

Hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe được đông đảo người dân quan tâm.

Trong thời gian tới, quận Hoàn Kiếm rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ giúp đỡ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân chung tay cùng chính quyền quận trong công tác bảo đảm an sinh xã hội.

Quận cũng sẽ tích cực triển khai các giải pháp, nhiệm vụ với mục tiêu quản lý sức khỏe toàn dân, đặc biệt là quan tâm chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn.