Khám sức khỏe miễn phí cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong hai ngày 18 và 19/11, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Quận đoàn Quận 8, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp thực hiện chương trình khám sức khỏe miễn phí cho hơn 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 8.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức tri ân các đơn vị đồng hành cùng chương trình.
Ban tổ chức tri ân các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Đây là một trong các hoạt động của chương trình “Yêu thương nâng bước” nhằm hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho trẻ em gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19, con em các gia đình, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố.

Các trẻ em được đội ngũ bác sĩ thăm, khám tổng quát và đánh giá sức khỏe tâm lý. Bệnh viện Nhi Đồng cũng lập dữ liệu y tế cho các em, theo dõi dài hạn để kịp thời hỗ trợ về thể chất và tinh thần.

Trong trường hợp phát hiện bệnh, các em sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng. Đây là hoạt động đã được các đơn vị phối hợp thực hiện thành công qua các đợt khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 4.000 em nhỏ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch trong năm 2022 và 2023, bao gồm trẻ mồ côi do Covid-19 cũng như trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

“Thành đoàn thành phố luôn ưu tiên các hoạt động chăm sóc cho thiếu nhi, thanh thiếu niên của thành phố, đặc biệt là những em đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Quận 8 có đông con em các gia đình lao động, công nhân từng chịu những tổn thất do đại dịch, có những nhu cầu cấp thiết về chăm sóc sức khỏe thể chất, tâm lý và hỗ trợ giáo dục”.

Chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VCF nhấn mạnh: “Bảo đảm quyền lợi và sự phát triển của trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, luôn là trọng tâm hàng đầu của VCF.

Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục tốt hơn cho trẻ em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam để không một đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau”.

Khám sức khỏe miễn phí cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
.Bác sĩ khám tai mũi họng cho trẻ em.

Được triển khai từ tháng 11/2021 đến nay, chương trình đặt mục tiêu hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho hơn 2.300 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình được chia thành 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá. Giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế đã được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 3 mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em; đồng thời, mở rộng hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.