Việc thiếu thuốc, trang thiết bị y tế khiến ngay cả các bác sĩ cũng gặp khó. (Ảnh: THIÊN LAM)

Tháo gỡ nhanh các vướng mắc nhằm bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế

Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 229/TB-VPCP ngày 5/8/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Toàn cảnh phiên họp ESCAP, ngày 27/5.

ESCAP cam kết thúc đẩy phát triển bền vững ở châu Á và Thái Bình Dương

Ngày 27/5, Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (ESCAP) đã bế mạc với việc các nước thông qua Tuyên bố Bangkok với một chương trình nghị sự chung nhằm thúc đẩy phát triển bền vững ở châu Á và Thái Bình Dương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: TTXVN)

Vận động người dân TP Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm biện pháp chống dịch

Tại cuộc giao ban trực tuyến với Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu Thành phố không chỉ cung cấp thông tin số ca mắc mà còn phân tích đầy đủ nguyên nhân, xu hướng các ổ dịch… để người dân thêm tin tưởng vào những giải pháp đang thực hiện cũng như kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại buổi họp. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phấn đấu dập dịch trong tám ngày nữa

“Từ lúc tôi yêu cầu Hải Dương phải tập trung cao độ, làm sao để trong 10 ngày phải khoanh vùng, dập dịch triệt để, đến nay đã qua gần hai ngày, chúng ta còn tám ngày phía trước. Toàn bộ lực lượng phải phấn đấu giữ được lời hứa này”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao chứng nhận của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN cho các cá nhân có nhiều cống hiến.

Tăng cường hợp tác giữa các khối kỹ sư ASEAN vì sự phát triển bền vững

Ngày 25-11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Vusta) tổ chức phiên khai mạc Hội nghị của Liên đoàn các Tổ chức kỹ sư ASEAN (CAFEO) lần thứ 38. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN cho các cá nhân có nhiều cống hiến.