Phát hiện thi thể 3 người đàn ông dưới hồ thủy lợi Suối Đá, Bình Thuận

NDO -

Sáng 17/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hàm Thuận (Bình Thuận) tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ vớt được thi thể 3 người đàn ông dưới hồ thủy lợi Suối Đá, huyện Hàm Thuận Bắc.

Người dân dùng xuồng máy để tìm kiếm các nạn nhân dưới hồ.
Người dân dùng xuồng máy để tìm kiếm các nạn nhân dưới hồ.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 10 giờ sáng 16/2, 3 người đàn ông, gồm: Phạm Hoàng Hải, sinh năm 1995; Tống Ngà, sinh năm 1983; Nguyễn Văn Vàng, sinh năm 2000 có mối quan hệ họ hàng và nhà ở gần nhau tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, rủ nhau đi giăng lưới đánh cá tại hồ thủy lợi Suối Đá, thuộc huyện Hàm Thuận Bắc.

Đến chiều cùng ngày, gia đình không thấy về nên đi tìm. Khi đến hồ Suối Đá, tại khu vực thượng nguồn, thuộc địa phận xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc, cách nhà khoảng 10km thì phát hiện 2 xe máy của 3 người này cùng các đôi dép để trên bờ hồ. Nghi có chuyện chẳng lành nên gia đình đã mò tìm dưới hồ Suối Đá nhưng không có kết quả.

Phát hiện thi thể 3 người đàn ông dưới hồ thủy lợi Suối Đá, Bình Thuận -0
Lực lượng công an cùng với người dân tìm kiếm các nạn nhân tại khu vực phát hiện 2 xe máy của 3 người này cùng các đôi dép để trên bờ hồ Suối Đá.

Đến sáng 17/2, thi thể 1 người nổi lên đã được vớt đưa vào bờ. Sau đó người dân dùng xuồng máy chạy quanh khu vực để tìm kiếm và thi thể 2 người còn lại tiếp tục nổi lên cách bờ hồ không xa. Theo người nhà các nạn nhân, cả 3 đều không biết bơi, không sử dụng phương tiện nào để ra giữa hồ đánh cá, nên chỉ thả lưới đánh cá gần bờ.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã khẩn trương đến khám nghiệm hiện trường, tìm nhân chứng và các vật chứng liên quan; đồng thời trưng cầu lực lượng Kỹ thuật hình Sự (PC09) Công an tỉnh Bình Thuận khám nghiệm tử thi để làm rõ vụ việc.

Hồ thủy lợi Suối Đá nằm trên địa bàn các xã Hồng Sơn, Hồng Liêm và một phần thượng nguồn thuộc xã Thuận Hòa và xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc. Hồ có dung tích hữu ích 9,1 triệu m3 nước, cung cấp nước tưới cho 1.300ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt cho nhân dân xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc. Hiện, mực nước dâng tại hồ là 45,55/47m theo thiết kế với dung tích khoảng 5,1 triệu m3 nước. Tại hồ có nhiều loại cá, thỉnh thoảng người dân trong khu vực đến thả lưới đánh bắt cá, thường ở khu vực thượng nguồn ít người phát hiện.